Tuổi trẻ thành phố Hải Phòng ra quân hưởng ứng chương trình "Tháng Ba biên giới"
Ban tổ chức chương trình tặng quà cho các em học sinh. (Ảnh: Ngô Danh Phương)

Ban tổ chức chương trình tặng quà cho các em học sinh. (Ảnh: Ngô Danh Phương)

Phát biểu phát động hưởng ứng chương trình, Thượng tá Ngô Danh Phương, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP thành phố khẳng định Chương trình "Tháng Ba biên giới" là hoạt động thiết thực và cụ thể hóa phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi", cuộc vận động "Nghĩa tình biên giới, hải đảo", qua đó giáo dục và tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên khu vực biên giới biển, đảo, cửa khẩu cảng thành phố nói chung và BĐBP thành phố nói riêng về biên giới, biển đảo, truyền thống vẻ vang của các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc... .

Đồng thời, nâng cao nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển, đảo của Tổ quốc và xây dựng nền Biên phòng toàn dân vững mạnh.

Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng thể hiện niềm tự hào về truyền thống anh hùng của lực lượng BĐBP, tri ân sự đóng góp của lớp lớp thế hệ cán bộ, chiến sĩ BĐBP; từ đó giáo dục lòng yêu nước, tình yêu chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn viên, thanh niên các đơn vị thu gom rác tại cảng cá Mắt Rồng. (Ảnh: Ngô Danh Phương)

Đoàn viên, thanh niên các đơn vị thu gom rác tại cảng cá Mắt Rồng. (Ảnh: Ngô Danh Phương)

Tại lễ phát động đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP thành phố yêu cầu các các tổ chức đoàn trong BĐBP thành phố Hải Phòng tiếp tục phối hợp với các tổ chức đoàn địa phương trên địa bàn khu vực biên giới biển, đảo, cửa khẩu cảng của thành phố tập trung vào phát động và triển khai Chương trình với các hoạt động chủ yếu như: Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về truyền thống, tình yêu quê hương đất nước và trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với chủ quyền, an ninh biên giới biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới.

Tổ chức tốt các hoạt động giao lưu, tọa đàm, kết nghĩa, trao đổi kinh nghiệm giữa các tổ chức đoàn trong BĐBP thành phố với các tổ chức đoàn địa phương, đơn vị kết nghĩa. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong đảm nhận, triển khai các công trình, phần việc thanh niên gắn với thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao và tham gia tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, đồng hành cùng người dân và thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn biên giới biển, đảo, cửa khẩu cảng của thành phố.

Các đoàn viên, thanh niên trồng cây dừa tại Trạm Kiểm soát Biên phòng Bạch Đằng. (Ảnh: Ngô Danh Phương)

Các đoàn viên, thanh niên trồng cây dừa tại Trạm Kiểm soát Biên phòng Bạch Đằng. (Ảnh: Ngô Danh Phương)

Tại chương trình, Đoàn Thanh niên BĐBP thành phố Hải Phòng đã trao tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã Lập Lễ, Phả Lễ (huyện Thủy Nguyên); tổ chức ra quân làm sạch biển tại cảng cá Mắt Rồng với chiều dài trên 3km, đã thu gom và đưa đi xử lý được trên 2,5 tấn rác thải; tổ chức trồng mới trên 20 cây dừa nhằm tạo cảnh quan, môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp xung quanh cảng cá và tại Trạm Kiểm soát Biên phòng Bạch Đằng./.

Phản hồi

Các tin khác