Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Nam Định
Ban Tổ chức trao lá cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện Hải Hậu

Ban Tổ chức trao lá cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện Hải Hậu

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 200 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện Hải Hậu. Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực I tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống thiên tai cho ngư dân địa phương.

Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Nam Định Hoàng Mạnh Hà cho biết, 9.800 lá cờ Tổ quốc còn lại sẽ được Chi cục Thủy sản trao cho ngư dân các huyện: Hải Hậu, Giao Thủy, Nghĩa Hưng trong thời gian tới.

Theo Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Nam Định, tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống thiên tai cho ngư dân là rất quan trọng, nhất là trong điều kiện hiện nay khi thiên tai, thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường.

Tỉnh Nam Định hiện có 2.158 tàu cá với tổng công suất trên 319.000 CV (mã lực), với hàng ngàn lao động đang làm việc trong lĩnh vực khai thác hải sản, gồm đánh bắt ven bờ và đánh bắt xa bờ.

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" có ý nghĩa quan trọng vì mỗi lá cờ được gắn trên thuyền, cùng với ngư dân vươn khơi đã góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời thể hiện ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi người dân nói chung và ngư dân nói riêng trong việc bảo vệ chủ quyền; thực hiện đúng các quy định trong khai thác, đánh bắt hải sản.

Phản hồi

Các tin khác