Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh Côn Đảo
Bà Trương Mỹ Hoa trao 20 suất học bổng cho con các cán bộ, chiến sỹ Trạm Ra đa 590, Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân (Ảnh: TTXVN)

Bà Trương Mỹ Hoa trao 20 suất học bổng cho con các cán bộ, chiến sỹ Trạm Ra đa 590, Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân (Ảnh: TTXVN)

Quỹ học bổng Vừ A Dính được thành lập vào ngày 5/3/1999 theo sáng kiến của Báo Thiếu niên Tiền phong. Từ đó đến nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã mang đến hàng chục nghìn suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, ở các vùng miền núi, biên giới, hải đảo có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Lần này, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 60 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Côn Đảo và 20 suất học bổng cho con của các cán bộ, chiến sỹ Trạm Ra đa 590, Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân với trị giá 1 triệu đồng/suất, kèm theo nhiều phần quà là đồ dùng học tập có giá trị khác.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa mong muốn học bổng Vừ A Dính được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Côn Đảo sẽ kịp thời chia sẻ, động viên tinh thần học tập của các em. Qua đó, khích lệ tinh thần các em tiếp tục phấn đấu và cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, lớn lên trở thành người có ích cho xã hội.

Nhân dịp này, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và các mạnh thường quân đã tổ chức giao lưu và tặng quà 3 cựu tù chính trị Côn Đảo với mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng, đồng thời tặng các phần quà có giá trị động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ Trạm Ra đa 590, Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân, trao các vật dụng thể thao hỗ trợ đội bóng đá thiếu niên FC Côn Đảo.

Phản hồi

Các tin khác