Thừa Thiên Huế: Tô thắm thêm “tình quân dân” nơi xã biên giới A Lưới
Nhân dân phấn khởi tham dự

Nhân dân phấn khởi tham dự "Ngày hội Biên phòng toàn dân". (Ảnh: Võ Tiến)

Ngày hội Biên phòng toàn dân được tổ chức định kỳ hằng năm. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, vai trò, quyết tâm chính trị của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các lực lượng và tầng lớp nhân dân trong xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh khu vực biên giới; thúc đẩy hơn nữa tình đoàn kết quân dân và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn, góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc.

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Quảng Nhâm đã phối hợp chặt chẽ với Đồn biên phòng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa của “Ngày hội Biên phòng toàn dân” và việc thực hiện Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, xây dựng khu vực biên giới phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc.

Phát biểu tại ngày hội, Đại tá Đặng Ngọc Hiệu - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế - yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương và Đồn biên phòng Nhâm cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp phong trào đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực trong thời gian tới.

Trao tặng mô hình sinh kế cho bà con khó khăn vùng cao biên giới A Lưới. (Ảnh: Võ Tiến)

Trao tặng mô hình sinh kế cho bà con khó khăn vùng cao biên giới A Lưới. (Ảnh: Võ Tiến)

Trong ngày hội, các phần quà ý nghĩa đã được trao tặng đến nhân dân trên địa bàn để giúp họ phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói, giảm nghèo. Cụ thể, Hội phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Trường tiểu học Phường Đúc (thành phố Huế) đã trao tặng 2 mô hình sinh kế cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã biên giới Quảng Nhâm.

Là một trong hai gia đình được nhận mô hình sinh kế trong đợt này, ông A Viết Bổ (thôn Âr Kêu Nhâm, xã Quảng Nhâm) cho biết, gia đình ông có hoàn cảnh khó khăn không có vốn để phát triển sản xuất, chăn nuôi, bởi vậy đói nghèo đeo bám quanh năm. Do đó, mô hình sinh kế vừa được trao tặng là nguồn vốn quý giá để gia đình ông tăng thu nhập, thoát nghèo bền vững.

“Tôi sẽ chăm sóc bò giống thật tốt và gây dựng thành đàn, tạo nguồn vốn cho gia đình”, ông A Viết Bổ quyết tâm.

Các mô hình sinh kế được trao tặng cho bà con trong khuôn khổ Ngày hội Biên phòng toàn dân. (Ảnh: Võ Tiến)

Các mô hình sinh kế được trao tặng cho bà con trong khuôn khổ Ngày hội Biên phòng toàn dân. (Ảnh: Võ Tiến)

A Lưới là huyện miền núi nghèo nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế, nên không chỉ riêng ông A Viết Bổ mà các hộ dân được nhận mô hình sinh kế đều rất vui mừng, bởi đây là phương tiên hữu ích nhất để vươn lên trong cuộc sống./.

Phản hồi

Các tin khác