Thăm, chúc Tết quân và dân xã đảo Nhơn Châu
Lãnh đạo tỉnh Bình Định và thành phố Quy Nhơn trao tặng quà Tết cho Đảng ủy, chính quyền xã đảo Nhơn Châu.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định và thành phố Quy Nhơn trao tặng quà Tết cho Đảng ủy, chính quyền xã đảo Nhơn Châu.

Đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đảo Nhơn Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long bày tỏ vui mừng trước sự đổi mới phát triển của xã đảo tiền tiêu. Hiện tại xã đảo Nhơn Châu có trên 500 hộ dân, với trên 2.300 nhân khẩu, sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy sản ven bờ. Những năm gần đây, được Nhà nước quan tâm đầu tư hệ thống điện lưới quốc gia, hệ thống nước sạch nên đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đảo Nhơn Châu tiếp tục nỗ lực, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng vũ trang đang đóng quân trên địa bàn, tích cực đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh. Đặc biệt, nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, chính quyền xã cần quan tâm, chăm lo cho các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định ra thăm, tặng quà và chúc Tết cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Nhơn Châu.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định ra thăm, tặng quà và chúc Tết cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Nhơn Châu.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo xã Nhơn Châu, ông Nguyễn Phi Long khẳng định, đảo Nhơn Châu là một trong những tài sản vô cùng quý giá của thành phố Quy Nhơn và tỉnh Bình Định, có vị trí rất quan trọng đối với quốc phòng, an ninh và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Chính quyền tỉnh và thành phố Quy Nhơn phải có trách nhiệm chăm lo, bảo tồn, phát huy các giá trị vốn có của Nhơn Châu để phát triển đảo thành một trong những trung tâm du lịch biển đảo của Bình Định.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, UBND thành phố Quy Nhơn lập quy hoạch tổng thể xã đảo Nhơn Châu giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến năm 2035. Đồng thời, đề nghị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định tiếp tục báo cáo Quân khu 5 và Bộ Quốc phòng tổ chức lập quy hoạch về an ninh quốc phòng trên đảo; triển khai dự án xây dựng cầu tàu và âu tàu để phục vụ quốc phòng an ninh, phát triển kinh tế, phục vụ đi lại của nhân dân.

Đến thăm Đồn biên phòng Nhơn Châu và Đại đội Hỗn hợp Đ30, Chủ tịch tỉnh Bình Định bày tỏ vui mừng khi biết trong năm qua, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo tiền tiêu này đều đạt được nhiều thành tích nổi bật trong việc bảo vệ an ninh biển đảo; luôn sẵn sàng chiến đấu, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, đảm bảo ổn định an ninh trật tự trên đảo; đồng thời, hỗ trợ nhiều mặt cho người dân xã đảo phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đề nghị lãnh đạo các đơn vị quan tâm chăm lo thật chu đáo cả về vật chất lẫn tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị; triển khai các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh để bà con nhân dân trên đảo được vui Xuân, đón Tết tươi vui, ấm cúng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long tặng quà Tết công nhân đang thi công các tuyến đường giao thông trên đảo Nhơn Châu.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long tặng quà Tết công nhân đang thi công các tuyến đường giao thông trên đảo Nhơn Châu.

Cùng ngày, Đoàn công tác của tỉnh Bình Định đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà động viên lực lượng Công an xã, Trạm Y tế xã và Tổ công tác Hải đăng đóng tại xã đảo Nhơn Châu.

Dịp này, đoàn công tác đã trao tặng 300 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại xã đảo Nhơn Châu, giúp bà con trên đảo vui Xuân, đón Tết ấm cúng, tươi vui./.

Phản hồi

Các tin khác