Tăng cường sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biên giới địa bàn dịp Noel và Tết dương lịch 2023
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ea H'Leo tuần tra quản lý, bảo vệ biên giới. (Ảnh: Ngọc Lân)

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ea H'Leo tuần tra quản lý, bảo vệ biên giới. (Ảnh: Ngọc Lân)

Theo đó, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị quán triệt và giáo dục đến cán bộ, chiến sĩ về công tác sẵn sàng chiến đấu; âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của trên về công tác bảo đảm an toàn trong dịp diễn ra các sự kiện. Duy trì nghiêm các kíp trực chỉ huy, trực quân số sẵn sàng chiến đấu; chuẩn bị tốt lực lượng,vũ khí, trang bị, phương tiện cơ động, hệ thống thông tin liên lạc bảo đảm xử lý có hiệu quả, đúng đối sách các tình huống xảy ra.

Đồng thời, các đơn vị kiểm tra, rà soát, điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch, luyện tập các phương án tác chiến; tăng cường tần suất tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, nhất là các khu vực có thể xảy ra hoạt động vi phạm quy chế biên giới; ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép, hoạt động của các loại tội phạm...

Bên cạnh đó, trên địa bàn 4 xã biên giới thuộc 2 huyện Buôn Đôn và Ea Súp, các đơn vị BĐBP chủ động phối hợp với các lực lượng công an, quân sự và chính quyền địa phương quản lý chặt chẽ đối tượng, địa bàn và có biện pháp ngăn chặn không để xảy ra tụ tập đông người gây rối, phá hoại làm mất an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Tiếp tục phối hợp với các lực lượng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân không để các thế lực thù địch và phần tử phản động, cơ hội chính trị lợi dụng tuyên truyền, kích động gây mất ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trước đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã mở đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép ở khu vực biên giới. Qua đó, đã thu hồi được 43 khẩu súng các loại./.

Phản hồi

Các tin khác