Tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 xâm nhập qua biên giới
Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông tuyên truyền người dân vùng biên nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: vov.vn)

Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông tuyên truyền người dân vùng biên nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: vov.vn)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 bùng phát đợt thứ 3 tại Campuchia, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và các lực lượng liên quan thực hiện chặt chẽ việc quản lý xuất nhập cảnh, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập.

Theo đó UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và các lực lượng liên quan thực hiện đóng, mở cửa khẩu từ 6h30 phút đến 17h30 phút hàng ngày tại cửa khẩu chính Đắk Peur và Bu Prăng để trao đổi, lưu thông hàng hóa. Các lực lượng chức năng tuyệt đối không giải quyết làm thủ tục xuất, nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa hoặc trao đổi nhu yếu phẩm sau thời gian đóng cửa khẩu để bảo đảm kiểm soát dịch COVID-19.

Bộ đội Biên phòng tỉnh phải thực hiện nghiêm túc trực gác tại các cửa khẩu, các điểm chốt nhằm ngăn chặn người nhập cảnh, vượt biên trái phép dọc tuyến biên giới trên địa bàn. Cùng với đó, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc duy trì các tổ kiểm dịch y tế và tổ chức triển khai các hoạt động phòng, chống dịch, kiểm dịch y tế đối với phương tiện và người điều khiển phương tiện tham gia vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu tại cửa khẩu. Các cấp chính quyền trên địa bàn quản lý, giám sát chặt chẽ người dân đến lưu trú tại địa phương. Đồng thời, vận động người dân tố giác các trường hợp nhập cảnh, vượt biên trái phép để được cách ly theo quy định.

Ông Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đắk Nông cho biết, cùng với đẩy mạnh các biện pháp kiểm soát, phòng dịch, Đắk Nông cũng tích cực chuẩn bị về trang thiết bị, vật tư y tế để xử lý kịp thời nếu COVID-19 bùng phát.

"Đắk Nông có đường biên giới khá dài với gần 140km đối với Campuchia nên chúng tôi đã bố trí 25 điểm chốt kiểm soát cùng 2 cửa khẩu. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh đã đi kiểm tra để nắm tình hình và thúc đẩy việc kiểm soát tốt. Đồng thời ngành y tế đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về phòng chống dịch, phân công thường trực 24/24 tại các cơ sở y tế”- ông Hà Văn Hùng cho biết./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất