Quảng Ngãi: Nhân dân làng biển vui mừng đón Xuân Biên phòng
Đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ngãi tặng quà cho người dân. (Ảnh: Văn Tánh)

Đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ngãi tặng quà cho người dân. (Ảnh: Văn Tánh)

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” diễn ra tại Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất trong miền vui tươi, phấn khởi, ấm tình quân dân. 37 suất quà, gồm tiền mặt, bánh chưng và các loại nhu yếu phẩm trị giá 37 triệu đồng đã được trao tặng cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Hơi ấm mùa xuân đã gần hơn với nhân dân làng biển xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Tổ chức sớm hơn so với thường niên, song các đơn vị tham gia chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” đã chuẩn bị chu đáo về vật chất và các hoạt động bên lề nhằm mang đến cho người dân địa phương tinh thần vui tươi, phấn khởi trước thềm năm mới.

Với những người không thể trực tiếp tham dự, các chiến sĩ biên phòng đều mang quà đến từng nhà trao tặng, chúc mừng để tất cả mọi người đều được đón nhận tình cảm ấm áp trong ngày Tết cổ truyền.

Các đơn vị tham gia chương trình trao quà cho gia đình chính sách, người nghèo. (Ảnh: Văn Tánh)

Các đơn vị tham gia chương trình trao quà cho gia đình chính sách, người nghèo. (Ảnh: Văn Tánh)

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất là đơn vị đầu tiên của BĐBP Quảng Ngãi tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”, nên nhiều cơ quan, đơn vị đến dự, chia vui cùng nhân dân và bộ đội.

Đại tá Trương Bá Chuẩn, Phó Chính ủy BĐBP Quảng Ngãi cho biết, “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” là chương trình rất ý nghĩa do Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP phát động. Vì vậy, chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đồng thời huy động tất cả mọi nguồn lực để thực hiện chương trình. Thông qua chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”, bà con nhân dân ở biên giới biển của tỉnh Quảng Ngãi có một cái tết đầm ấm, an lành, góp phần thắt chặt mối đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh với cấp ủy, chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân ở khu vực biên giới biển. Tạo nên sức mạnh tổng hợp để bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới biển của tỉnh trong tình hình mới.

Văn nghệ chào mừng Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”. (Ảnh: Văn Tánh)

Văn nghệ chào mừng Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”. (Ảnh: Văn Tánh)

Chung tay chăm lo vật chất, tinh thần cho nhân dân trong dịp Tết cổ truyền, Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” được Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi tổ chức trên toàn tuyến biên giới biển của tỉnh. Dự kiến có khoảng 321 suất quà, trị giá trên 200 triệu đồng được tặng cho gia đình chính sách, người nghèo và các em học sinh mồ côi./.

Phản hồi

Các tin khác