Quảng Nam xúc tiến thương mại tại huyện biên giới Nam Giang
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ thương mại biên giới Việt - Lào tại huyện Nam Giang

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ thương mại biên giới Việt - Lào tại huyện Nam Giang

Tối 26/8 tại Tổ hợp sân vận động huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra Hội chợ thương mại biên giới Việt – Lào do Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam tổ chức, với mục đích nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng kinh tế xã hội, đầu tư thương mại và du lịch của các địa phương với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trên tuyến biên giới Việt - Lào. Đây là Hội chợ nằm trong Chương trình Xúc tiến thương mại năm 2022 được Bộ Công Thương phê duyệt.

Hội chợ đã diễn ra với quy mô trên 30 gian hàng, thu hút sự tham gia của nhiều chủ thể OCOP, các doanh nghiệp, các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh; đặc biệt, trong đó có 15 gian hàng đến từ 11 xã và thị trấn của Huyện Nam Giang; các mặt hàng trưng bày thuộc nhiều lĩnh vực, rất đa dạng, phong phú, gồm: các các sản phẩm được chế biến từ các loại nông lâm thủy sản, thực phẩm; dược liệu; sản phẩm ocop,; sản phẩm công nghiệp nông thôn và các cơ sở làng nghề nước mắm…. Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá hình ảnh, tiềm năng kinh tế - xã hội, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác, kết nối giao thương hàng hóa và tiến hành các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, kết nối cung cầu cũng như quảng bá thương hiệu hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội chợ sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 26 - 28/8, ngay ngày đầu tiên khai mạc, đã có đông đảo người dân địa phương đến tham quan, mua sắm tại Hội chợ.

Ông Hường Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam chia sẻ, Hội chợ là dịp để huyện Nam Giang giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh và những thành tựu trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện đến với nhân dân, bạn bè, các đối tác đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; biểu dương sự năng động và sáng tạo trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa của các ngành, các cấp, doanh nghiệp trên địa bàn huyện trong tiến trình phát triển của đất nước nói chung và sự phát triển của huyện Nam Giang nói riêng. Qua đó, giáo dục nhận thức tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của thế hệ trẻ huyện nhà, khơi gợi nguồn lực xã hội đóng góp vào sự phát triển bền vững của huyện Nam Giang.

“Chúng tôi hy vọng rằng, đây là điểm đến hấp dẫn không chỉ cho người dân Nam Giang mà còn phục vụ chung cho mọi người dân và du khách trong và ngoài huyện tới tham quan, mua sắm, kích cầu tiêu dùng”, ông Minh kỳ vọng.

Ông Hường Văn Minh (thứ 2 từ trái qua phải) cùng các đại biểu tham quan gian hàng tại Hội chợ.

Ông Hường Văn Minh (thứ 2 từ trái qua phải) cùng các đại biểu tham quan gian hàng tại Hội chợ.

Ngoài ra, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam còn cho biết, đây là hoạt động nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ tập trung triển khai các giải pháp khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nên nhiều tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường và có kế hoạch tham gia Hội chợ nhiều hơn so với các năm trước.

Đặc biệt, Hội chợ lần này còn có ý nghĩa chính trị hết sức quan trọng nhằm góp phần vào thành công của "Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào 2022"; kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962 - 05/9/2022), 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022)./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất