Quân và dân trên đảo Trường Sa đã sẵn sàng cho ngày hội bầu cử
Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa tặng quà quân dân thị trấn Trường Sa (Ảnh: vov.vn)

Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa tặng quà quân dân thị trấn Trường Sa (Ảnh: vov.vn)

Sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử, nghe lãnh đạo thị trấn Trường Sa báo cáo kết quả nổi bật trong công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, lao động, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử tỉnh Khánh Hòa biểu dương kết quả đạt được của quân và dân địa phương. Đặc biệt, địa phương đã làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, phòng chống thiên tai, hỗ trợ, cấp cứu ngư dân khi gặp nạn, duy trì nghiêm các chế độ trực, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Vùng 4 Hải quân, các địa phương chuẩn bị tốt nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hiện nay, các địa phương của huyện Trường Sa đang chuẩn bị Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3, đảm bảo kế hoạch, đúng luật. Ông Nguyễn Tấn Tuân cho biết: “Cử tri thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn, xã Song Tử Tây, tại các điểm đóng quân, cùng ngư dân trên các ngư trường đã được lập danh sách tại trụ sở UBND thị trấn và các xã. Các ứng cử viên đã chuẩn bị, có kế hoạch tổ chức hiệp thương lần thứ 3. Sau đó, sẽ tổ chức cho các ứng cử viên đi vận động bầu cử. Quân và dân trên đảo đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử sắp đến”.

Nhân dịp thăm và kiểm tra tại thị trấn Trường Sa, UBND tỉnh Khánh Hòa đã trao tặng 200 triệu đồng, Công an tỉnh Khánh Hòa và Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh trao tặng 20 triệu đồng; một số kiều bào cũng đã trao tặng cho quân và dân thị trấn nhiều vật dụng thiết yếu phục vụ đời sống, sinh hoạt trên đảo...

Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa đã dâng hương tưởng niệm tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đảo Trường Sa; thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ, các hộ gia đình, thăm thầy và trò trường Tiểu học Thị trấn Trường Sa./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác