Ngư dân tỉnh Phú Yên cứu vớt một người nước ngoài trên biển
Ảnh minh họa (Ảnh: TTXVN)

Ảnh minh họa (Ảnh: TTXVN)

Ngày 10/11, trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại tá Nguyễn Văn Minh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên, cho biết đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tiếp nhận một người nước ngoài được ngư dân của tỉnh cứu vớt trên biển trong quá trình khai thác thủy sản.

Theo thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên, trong quá trình khai thác thủy sản ở vùng biển Việt Nam, thuyền trưởng Trần Văn Lực (Khu phố Lê Duẩn, Phường 6, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) cùng các ngư dân phát hiện một người đàn ông gặp nạn trên biển.

Thuyền trưởng Trần Văn Lực cùng các ngư dân đi trên tàu đã tổ chức cứu vớt người này, chăm lo ăn ở trên tàu 10 ngày trước khi đưa về đất liền.

Khoảng 1 giờ ngày 10/11, tàu cá do ngư dân Trần Văn Lực làm thuyền trưởng vào bờ tại Cảng cá Phú Lạc, phường Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa) và bàn giao người nước ngoài cho cơ quan chức năng.

Qua tìm hiểu ban đầu, người đàn ông được cứu vớt có quốc tịch Philippines, khoảng 50 tuổi, nhưng chưa rõ tên.

Sau khi được đưa vào bờ, người nước ngoài này đã được đưa đi cách ly y tế tập trung tại trụ sở Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên (trụ sở cũ) theo quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và hết thời gian cách ly, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tìm hiểu thông tin cá nhân của người này và liên hệ với Đại sứ quán của quốc gia có liên quan để bàn giao người./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất