Khai trương Triển lãm trực tuyến "Trường Sa Xanh"
Các đại biểu bấm nút khai trương Triển lãm trực tuyến

Các đại biểu bấm nút khai trương Triển lãm trực tuyến

Triển lãm trực tuyến “Trường Sa Xanh” là một sản phẩm truyền thông đa phương tiện, tích hợp các nguồn tư liệu phong phú, sinh động về biển, đảo Việt Nam, với hơn 200 bức ảnh, 23 video clip, trên nền tảng Cổng Thông tin đối ngoại vietnam.vn, với tên miền: Truongsaxanh.vietnam.vn.

Triển lãm gồm 8 chủ đề: Lịch sử quần đảo Trường Sa; Dấu mốc chủ quyền của Quần đảo Trường Sa; Trường Sa hiên ngang; Nụ cười lính biển; Trường Sa quân với dân; Trường Sa thật gần; Vươn mầm Trường Sa; Trường Sa Xanh.

Với hình thức truyền thông mới, Triển lãm đem đến cho người xem một Trường Sa hiên ngang, sẵn sàng đối đầu với các thử thách của thiên tai, bão tố; một Trường Sa gần gũi, thân thương trong trái tim mỗi người dân Việt; sức sống của Trường Sa hôm nay với những gam màu xanh tươi được ươm mầm, chắt chiu từ những hi sinh thầm lặng, kiên cường và cao cả của bao thế hệ người Việt.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) phát biểu tại lễ Khai trương

Đồng chí Phạm Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) phát biểu tại lễ Khai trương Triển lãm trực tuyến

Phát biểu tại Lễ khai trương Triển lãm trực tuyến “Trường Sa Xanh”, đồng chí Phạm Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, Triển lãm hướng tới việc cung cấp thông tin đến các tầng lớp nhân dân về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác bảo vệ và thực thi chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông, phù hợp với Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS). Chủ động khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt Nam trên không gian số; thông tin về lập trường chính nghĩa của Việt Nam trên Biển Đông, phản bác thông tin sai lệch về chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Điểm nhấn của Triển lãm là mang lại góc nhìn hoàn toàn chân thực, sống động và gần gũi nhất về cuộc sống ở Quần đảo Trường Sa đến gần hơn với đồng bào, cộng đồng người Việt Nam trong và ngoài nước cùng bạn bè quốc tế bằng công nghệ trực tuyến, áp dụng công nghệ trong việc trình chiếu và theo dõi hình ảnh, dữ liệu.

Giao diện Triển lãm trực tuyến Trường Sa Xanh (Ảnh chụp màn hình)

Giao diện Triển lãm trực tuyến Trường Sa Xanh (Ảnh chụp màn hình)

Đồng chí Phạm Anh Tuấn chia sẻ, Triển lãm sẽ được các địa phương tiếp tục bổ sung thông tin, làm dày thêm dữ liệu về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần khẳng định chủ quyền Việt Nam trên không gian số.

Triển lãm Trường Sa Xanh là sự khởi đầu cho một nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam và thông tin đối ngoại trong thời gian tới, nhằm tạo ra các sản phẩm truyền thông số hiện đại, tiếp cận được đông đảo các đối tượng, các thành phần xã hội trong và ngoài nước./.

Phản hồi

Các tin khác