Huyện đảo Trường Sa: Kịp thời cấp cứu 2 ngư dân trên biển
Quân y đảo Trường Sa thăm khám ban đầu, test COVID-19 cho bệnh nhân Ngô Đình Ánh (Ảnh: TTXVN)

Quân y đảo Trường Sa thăm khám ban đầu, test COVID-19 cho bệnh nhân Ngô Đình Ánh (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, lúc 13 giờ 15 phút, ngày 26/2, bệnh nhân Ánh được các ngư dân trên tàu đưa vào đảo Tiên Nữ trong tình trạng đau đầu, ù tai, tê bì, bại yếu nửa người bên trái, huyết áp 180/100 mmHg. Tại đây, quân y của đảo đã cho bệnh nhân uống thuốc hạ áp và giới thiệu qua đảo Trường Sa để tiếp tục điều trị.

Tại đảo Trường Sa, quân y đã thăm khám và hội chẩn với Bệnh viện Quân y 175 (Thành phố Hồ Chí Minh), với chẩn đoán và y lệnh theo dõi xuất huyết não bán cầu phải giờ thứ 20, tăng huyết áp, cần điều trị bằng bổ sung dinh dưỡng, duy trì đường truyền tĩnh mạch, theo dõi tích cực tri giác và kiểm soát chặt chẽ huyết áp mục tiêu của bệnh nhân. Nhờ được điều trị tích cực, hiện bệnh nhân Ánh tỉnh táo, tiếp xúc tốt, tự thở thỏa đáng, không yếu liệt tứ chi, tiếp tục được cách ly tại khu riêng của đảo để theo dõi, chăm sóc.

Bệnh nhân Bùi Tấn Thanh được điều trị tại Bệnh xá Song Tử Tây (Ảnh: TTXVN)

Bệnh nhân Bùi Tấn Thanh được điều trị tại Bệnh xá Song Tử Tây (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, chiều 24/2, bệnh xá đảo Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa cũng tiếp nhận và cấp cứu kịp thời ngư dân Bùi Tấn Thanh, 52 tuổi, quê xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Bệnh nhân bị giảm áp sau gần 30 phút lặn ở độ sâu khoảng 45 mét dưới biển khi khai thác hải sản.

Ngư dân Bùi Tấn Thanh là lao động trên tàu cá QNg 96787 TS, do ông Bùi Văn Trung, 46 tuổi, người cùng địa phương làm chủ. Ông Thanh được đưa vào đảo Song Tử Tây trong tình trạng bại yếu 2 chân, sức cơ 3/5, bí tiểu, tê bì, đau mỏi toàn thân, giảm cảm giác từ ngực xuống.

Trong quá trình tiếp nhận và cấp cứu hai bệnh nhân nói trên, các đảo đã thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất