Đưa 47 ngư dân gặp nạn trên biển vào bờ an toàn
Người thân ôm thuyền viên tàu câu mực gặp mực bị chìm trên biển bình an trở về (Ảnh: vov.vn)

Người thân ôm thuyền viên tàu câu mực gặp mực bị chìm trên biển bình an trở về (Ảnh: vov.vn)

Hàng chục người thân, bạn bè của các nạn nhân đã chờ đón từ sáng sớm. Chính quyền xã Tam Giang và UBND huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Đồn Biên phòng Cửa Khẩu Cảng Kỳ Hà đã tổ chức tiếp đón và hỗ trợ nạn nhân vào bờ an toàn.

Ngư dân Nguyễn Văn Bé (44 tuổi), trú thôn Đông Bình, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam - Thuyền trưởng tàu QNa 90839 kể lại, vào lúc 8h ngày 15/3, khi tàu đang ở khu vực biển thuộc quần đảo Trường Sa gặp phải gió cấp 6-7, khiến tàu trôi dạt theo hướng Tây Nam. Đến 8h30' cùng ngày, tàu va vào đá ngầm làm bể gác lái, nước tràn vào tàu.

Anh Bé cùng các ngư dân tát nước ra khỏi tàu nhưng nước đã ngập hết máy điện và bình điện trên tàu. Tàu bắt đầu chìm dần, 47 ngư dân dùng 4 chiếc thúng chai để di chuyển trên biển.

Sau 6 giờ đồng hồ lênh đênh trên biển, tàu cá QNa 90929 của ngư dân Phạm Văn Lâm (55 tuổi), trú huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã cứu được tất cả thuyền viên trên tàu bị nạn đưa lên tàu an toàn và tiếp tục chuyển sang tàu khác đưa vào bờ.

Ông Nguyễn Văn Bé cho biết, sau 4 ngày xảy ra sự cố chìm tàu, 47 ngư dân đã vào bờ an toàn, mọi người hết sức vui mừng: “Trong vòng 30 phút sau khi nước tràn vào thì tàu chìm dần. Nước vào nhiều, nhận thấy không thể cứu tàu được nữa, chúng tôi đành bật thúng cá nhân để rồi xuống thúng. Lúc 9h20 cùng ngày, tàu chìm hẳn. Chúng tôi lấy bộ đàm con gọi cho anh Lâm, trên một tàu bạn đánh bắt gần đó. Đến 14h30' ngày 15/3, anh Lâm mới nhận được tín hiệu và cứu vớt chúng tôi lên tàu”.

Cũng theo anh Bé, tàu anh vươn khơi từ ngày 27/2, mới đánh bắt được gần 10 tấn mực thì bị chìm và không cứu được bất cứ tài sản nào. Rất mừng là tất cả ngư dân gặp nạn đã vào bờ an toàn. Chị Phan Thị Yến Lâm, (44 tuổi), vợ ngư dân Nguyễn Văn Bé ngất xỉu khi gặp lại chồng mình, phải nhờ người dân và nhân viên y tế cấp cứu.

Tại cuộc gặp gỡ và động viên các ngư dân trên tàu QNa 90839 TS, ông Ngô Đức An, Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Ở góc độ thiệt hại về tài sản, những điều kiện nằm trong quy định thì UBND huyện sẽ có những chỉ đạo các ngành liên quan, đặc biệt là ngành nông nghiệp huyện, UBND xã Tam Giang và các cơ quan bảo hiểm để làm những thủ tục sớm nhất cho các ngư dân”./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác