Đoàn đại biểu Quốc hội 4 tỉnh gặp gỡ các chiến sĩ tàu trực của Cảnh sát biển và ngư dân
Lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội 4 tỉnh gặp gỡ các chiến sĩ tàu trực của Cảnh sát biển và ngư dân đang lao động trên biển qua hệ thống truyền hình vệ tinh của Trung tâm chỉ huy điều hành Cảnh sát biển

Lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội 4 tỉnh gặp gỡ các chiến sĩ tàu trực của Cảnh sát biển và ngư dân đang lao động trên biển qua hệ thống truyền hình vệ tinh của Trung tâm chỉ huy điều hành Cảnh sát biển

Qua hệ thống truyền hình vệ tinh của Trung tâm chỉ huy điều hành Cảnh sát biển tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, các đại biểu Quốc hội đã gửi lời thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ các Tàu CSB 4032, Tàu CSB 9002, Tàu CSB 2009 đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và thực thi pháp luật trên biển. 

Các đại biểu Quốc hội cũng thăm hỏi, lắng nghe ý kiến kiến nghị của cư tri là ngư dân các tỉnh đang lao động và khai thác hải sản trên biển. Đại diện cho ngư dân Quảng Bình, ông Nguyễn Văn Sơn, chủ tàu cá QB 93823 đã kiến nghị với các đại biểu Quốc hội sớm có biện pháp hỗ trợ, trợ giá xăng dầu để tháo gỡ khó khăn cho bà con để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển.

Ông Nguyễn Văn Sơn cho biết, trước đây, nghề đánh bắt cá trên biển chủ yếu dựa vào kinh nghiệm của cha ông truyền lại, chưa biết về các quy định đánh bắt thủy sản trên biển. Mỗi chuyến đi biển chỉ có một mục tiêu duy nhất là làm sao cho thuyền đầy tôm cá, vùng biển nào có nhiều cá là ngư dân đánh bắt chứ không chú ý đến các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp. Thế nhưng, từ khi được lực lượng Cảnh sát biển tuyên truyền, vận động thì trong mỗi chuyến đi biển, ngư dân các tỉnh vên biển đã có ý thức hơn trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật khi đánh bắt hải sản.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình, đồng chí Vũ Đại Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận những kiến nghị của bà con ngư dân về những khó khăn do giá dầu tăng cao, ảnh hưởng đến việc vươn khơi bám biển của ngư dân.

“Chúng tôi ghi nhận những kiến nghị của bà con và sẽ chuyển tải ý kiến, kiến nghị của cư tri và bà con ngư dân tới Quốc hội để sớm có biện pháp tháo gỡ khó khăn cho ngư dân. Mong bà con ra sức bám biển, khai thác thủy sản, bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo của Tổ quốc và tuân thủ mọi quy định theo IUU”, đồng chí Vũ Đại Thắng nhấn mạnh.

Thay mặt lực lượng Cảnh sát biển, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai – Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam đã cảm ơn các đại biểu Quốc hội luôn quan tâm tới sự trưởng thành và phát triển của lực lượng Cảnh sát biển. Thiếu tướng Bùi Quốc Oai cho nhấn mạnh, trong những năm qua, trong bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, nhất quân và dân các tỉnh vên biển đã triển khai tích cực các hoạt động bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia trên biển. 

“Chúng ta đã chủ động, kiên quyết, kiên trì đấu tranh bằng các biện pháp phù hợp, bảo vệ được chủ quyền biển, đảo, vùng trời và giữ được hòa bình, ổn định để phát triển đất nước”, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai cho biết. Đồng thời, nhận thức của toàn hệ thống chính trị, nhân dân và đồng bào ta ở nước ngoài về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền quốc gia được nâng lên rõ rệt. Chủ quyền, an ninh quốc gia trên biển được giữ vững.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất