Đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ nhân đạo cho những người khó khăn ở khu vực biên giới
Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Thanh Hóa và Hủa Phăn ký kết hợp tác. (Ảnh: Báo Thanh Hóa)

Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Thanh Hóa và Hủa Phăn ký kết hợp tác. (Ảnh: Báo Thanh Hóa)

Chiều 2/4, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Thanh Hóa và Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Hủa Phăn (Lào) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2024-2025 và đồng tổ chức hội nghị trao đổi đoàn năm 2024.

Hội Chữ thập Đỏ hai tỉnh đã thảo luận và thống nhất các nội dung thực hiện giai đoạn 2024-2025. Theo đó, trong giai đoạn 2024-2025, Hội Chữ thập Đỏ hai tỉnh tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn, thăm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm về hoạt động Chữ thập Đỏ; tạo điều kiện thuận lợi cho Hội Chữ thập Đỏ các huyện giáp biên giới của hai tỉnh được đi lại, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn và giúp đỡ nhau tổ chức các hoạt động nhân đạo.

Hai bên tăng cường phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ đối tượng đặc biệt khó khăn phát triển kinh tế, các nạn nhân bị thảm họa, thiên tai tại khu vực biên giới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi những kết quả đạt được của Hội Chữ thập Đỏ hai tỉnh trong giai đoạn 2023-2024; kết quả thực hiện thỏa thuận hợp tác; tìm ra những vướng mắc, khó khăn trong quá trình hoạt động thời gian qua.

Qua 10 năm hợp tác, công tác hội và phong trào Chữ thập Đỏ hai tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều mô hình, hoạt động được nhân rộng, duy trì, mang tính bền vững với hiệu quả và ý nghĩa nhân văn cao cả, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Điển hình như mô hình các hoạt động: Câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện; trợ giúp những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong rủi ro thiên tai, bệnh tật; trợ giúp sinh kế; bếp ăn tình thương, làm nhà Chữ thập Đỏ, nhà nhân ái cho hộ nghèo.

Các hoạt động đã từng bước khẳng định, nâng cao vai trò, vị thế, hình ảnh và hoạt động của tổ chức Hội Chữ thập Đỏ hai tỉnh.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh biểu dương và đánh giá cao sự hợp tác tích cực, hiệu quả trong các hoạt động giữa Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Thanh Hóa và Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Hủa Phăn.

Các hoạt động triển khai hiệu quả, kịp thời đã góp phần trợ giúp nhiều người có hoàn cảnh khó khăn.

Trải qua nhiều năm hợp tác, mối quan hệ giữa Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập Đỏ Lào ngày càng phát triển vững mạnh với nhiều hoạt động đạt kết quả cao và ý nghĩa. Qua đó góp phần gắn kết hơn mối quan hệ giữa Hội Chữ thập Đỏ hai nước, khẳng định mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Ông Nguyễn Hải Anh mong muốn Hội Chữ thập Đỏ hai tỉnh tiếp tục hợp tác hiệu quả trong phong trào Chữ thập Đỏ và công tác Hội, cụ thể hóa các hoạt động sát với tình hình thực tế của địa phương; đề nghị, hai đơn vị tập trung khai thác các thế mạnh, nâng cao hiệu quả tổ chức, xây dựng các chương trình, đa dạng hóa các mô hình hợp tác. Từ đó, đẩy mạnh việc tìm kiếm, vận động các nhà tài trợ nhằm lan tỏa các giá trị nhân ái, các hoạt động nhân văn trong cộng đồng hai tỉnh cũng như hai nước Việt Nam-Lào…/.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất