Cờ Tổ quốc tung bay nơi buôn làng vùng biên giới
Tặng cờ Tổ quốc cho người dân buôn Drang Phôk.

Tặng cờ Tổ quốc cho người dân buôn Drang Phôk.

Những lá cờ Tổ quốc mới được tặng giúp bà con có điều kiện thay thế cho lá cờ cũ đã bạc màu, để lá cờ đỏ sao vàng luôn tung bay nơi buôn làng vùng biên giới.

Nhận lá cờ Tổ quốc vừa được tặng, chị H Bố Mlô, ở buôn Drang Phôk, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn rất phấn khởi. Chị H Bố bảo, sẽ nhanh chóng treo cờ mới này thay cho lá cờ cũ treo từ năm ngoái đã bạc màu. Nhiều năm qua, treo cờ Tổ quốc đã trở thành việc làm thường xuyên của các gia đình trong buôn Drang Phôk, bất kể ngày thường hay dịp lễ tết. Mỗi gia đình thường vào rừng chọn những cây tre thật dài và thẳng về làm cán cờ treo trước nhà một cách trang trọng.

Chị H Bố kể: "Khi được nhận lá cờ mới, tôi lấy cờ treo trước nhà. Tôi thấy vui và ý nghĩa khi được nhận cờ, giống như là niềm tự hào, khẳng định chủ quyền của đất nước".

Buôn Drang Phôk là buôn xa nhất huyện Buôn Đôn, tọa lạc trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Yok Đôn, cách đường biên giới với nước bạn Campuchia gần 50km. Buôn có gần 140 hộ với hơn 500 khẩu, trong đó 86% là người dân tộc thiểu số. Ông Y Tê B.Krông, Bí  thư chi bộ buôn Drang Phôk cho biết, nhờ được Nhà nước đầu tư, những năm gần đây, diện mạo buôn làng đã có nhiều thay đổi, trở nên khang trang hơn. Đặc biệt, với sự tuyên truyền của chính quyền địa phương, người dân đã hình thành thói quen treo cờ Tổ quốc trước nhà và dọc các tuyến đường trong buôn. Mỗi khi có lá cờ nào cũ hay bạc màu, người dân lại thay mới và bảo quản cẩn thận.

Tỉnh đoàn Đắk Lắk và Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã tặng 150 cờ Tổ quốc cho người dân buôn biên giới Drang Phôk trong chương trình Tháng ba biên giới năm nay.

Tỉnh đoàn Đắk Lắk và Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã tặng 150 cờ Tổ quốc cho người dân buôn biên giới Drang Phôk trong chương trình Tháng ba biên giới năm nay.

Ông Y Tê B.Krông cho biết: "Các ngày lễ lớn, ngày trọng đại và xuân đầu năm thì có nhận cờ mới nên bà con treo cờ, chào mừng năm mới và những ngày trọng đại. Tinh thần bà con rất tự hào. Đây là cách tuyên truyền lòng yêu nước và tự hào dân tộc, mừng ngày chiến thắng để từ đó thay đổi nhìn nhận và cuộc sống của bà con khác hơn."

Trong chuỗi các hoạt động Tháng ba biên giới vừa được tổ chức, Tỉnh đoàn 2 tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng đã trao tặng 150 lá cờ Tổ quốc cho người dân buôn Drang Phôk. Đây là hoạt động của tuổi trẻ 2 tỉnh nhằm góp phần tuyên truyền tình yêu quê hương đất nước, động viên bà con vùng biên luôn hướng về Tổ quốc, xây dựng quê hương trên vùng biên giới ngày càng giàu đẹp.

Những lá cờ được người dân treo trang trọng trước nhà.

Những lá cờ được người dân treo trang trọng trước nhà.

Anh Y Lê Pas Tơr, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Đắk Lắk cho biết: "Chúng tôi trao các lá cờ Tổ quốc cho người dân sinh sống trên địa bàn của xã Krông Na. Đây là việc làm thiết thực vừa động viên người dân tiếp tục vững tin, an tâm công tác, sinh sống để bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia."

Hình ảnh lá cờ Tổ quốc bay phất phới trên nền trời xanh vùng biên giới càng nhân lên niềm tự hào của mỗi người dân ở buôn biên giới Drang Phôk. Treo cờ Tổ quốc không chỉ là nét đẹp văn hóa, thể hiện lòng yêu nước và sự tri ân với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập dân tộc. Từ đó, thúc đẩy mỗi người dân, nhất là thế hệ trẻ tiếp tục cống hiến sức trẻ để xây dựng và bảo vệ quê hương./.

Phản hồi

Các tin khác