Cấp cứu thành công một thuyền viên Philippines gặp nạn trên biển
Anh Del Valle Onilique Rosales được đưa từ tàu SAR27-01 lên bờ, đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Anh Del Valle Onilique Rosales được đưa từ tàu SAR27-01 lên bờ, đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 24/5, khi Tàu Mayasan cách Nha Trang khoảng 180 hải lý về hướng Đông Nam, thuyền viên Del Valle Onilique Rosales bị đau dữ dội vùng bụng, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở, thân nhiệt bình thường và được các bác sĩ tư vẫn y tế chẩn đoán đau ruột thừa cấp. Thuyền trưởng trên tàu đã báo nạn về Trung tâm Phối hợp tìm cứu, cứu nạn hàng hải Việt Nam và yêu cầu được hỗ trợ tế, đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.

Nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm cứu, cứu nạn hàng hải Việt Nam giữ liên lạc trực tiếp với tàu để cập nhật tình trạng bệnh nhân và hướng dẫn các biện pháp sơ cứu ban đầu, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe bệnh nhân ngày càng chuyển biến xấu. Trước tình huống khẩn cấp, bệnh nhân có khả năng tử vong rất cao, Trung tâm Phối hợp tìm cứu, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR27-01 đang ứng trực tại Nha Trang và tổ cấp cứu y tế kịp thời lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Tàu SAR27-01 đã vượt sóng, gió tiếp cận tàu Mayasan và thực hiện công tác tiếp nhận. Để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, Tàu SAR27-01 đã phối hợp với các cơ quan thực hiện các quy trình kiểm dịch khi tiếp nhận và đưa bệnh nhân về bờ cấp cứu.

Vào 13 giờ 30, Tàu SAR27-01 đã đưa bệnh nhân vào Cảng Nha Trang thành công. Bệnh nhân tỉnh táo và đang được cấp cứu, điều trị ở khu cách ly theo quy định phòng, chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa./.

Phản hồi

Các tin khác