Cấp cứu ngư dân bị biến chứng do giảm áp suất đột ngột khi lặn biển
Dùng cần cẩu của Nhà giàn DK1/7 để chuyển ngư dân bị nạn từ tàu cá lên Nhà giàn cấp cứu (Ảnh: TTXVN)

Dùng cần cẩu của Nhà giàn DK1/7 để chuyển ngư dân bị nạn từ tàu cá lên Nhà giàn cấp cứu (Ảnh: TTXVN)

Lúc 16 giờ ngày 10/11, Nhà giàn DK1/7 ở khu vực Huyền Trân (trên vùng biển phía Nam của Việt Nam) nhận được tín hiệu từ tàu cá QNg 90458 TS của tỉnh Quảng Ngãi đề nghị cấp cứu cho ngư dân.

Tuy nhiên, do sóng to, gió lớn, tàu cá không thể cập vào được sàn cập tàu của nhà giàn, trong khi hai chân của bệnh nhân bị mất cảm giác, không tự di chuyển được. Cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/7 đã dùng cần cẩu để đưa ngư dân từ tàu cá lên nhà giàn để cấp cứu. Công tác cứu chữa cho ngư dân được thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch.

Qua thăm khám, bệnh nhân là anh P.P (sinh năm 1985, quê quán ở Bình Châu, Bình Sơn, Quảng Ngãi) có các triệu chứng không đi tiểu được trong 2 ngày, bụng ứ nước, chân mất cảm giác không cử động được. Quân y Nhà giàn chẩn đoán bệnh nhân bị biến chứng do giảm áp suất đột ngột khi lặn đánh bắt hải sản.

Quân y Nhà giàn DK1/7 cấp cứu ngư dân bị nạn (Ảnh: TTXVN)

Quân y Nhà giàn DK1/7 cấp cứu ngư dân bị nạn (Ảnh: TTXVN)

Quân y Nhà giàn DK1/7 đã tiến hành các thủ thuật y tế, thông tiểu cho bệnh nhân P.P. Tiếp tục chăm sóc y tế, sang ngày 11/11, sức khỏe của bệnh nhân P.P đã tiến triển tốt, chân đã có cảm giác nhưng còn yếu. Quân y Nhà giàn DK1/7 cho biết, theo dõi sức khỏe, nếu bệnh nhân tự đi tiểu được sẽ chuyển bệnh nhân xuống tàu cá QNg 90458 TS để đưa về bờ tiếp tục điều trị.

Ngư dân P.P cùng tàu cá QNg 90458 TS xuất bến đi khai thác hải sản từ ngày 20/10.                           

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất