Cảnh sát biển tăng cường đồng hành cùng ngư dân
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tặng xe đạp cho học sinh khó khăn vươn lên học giỏi.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tặng xe đạp cho học sinh khó khăn vươn lên học giỏi.

Đây cũng là một trong những nhiệm vụ xây dựng thế trện quốc phòng, qua đó tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tới người dân mà lực lượng Cảnh sát biển thực hiện nhiệm vụ tại Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Chương trình công tác dân vận đợt này đã tiến hành các hoạt động như tổ chức thăm, tặng quà 7 Mẹ Việt Nam anh hùng, tặng 50 suất quà cho gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và tặng 20 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh nghèo học giỏi của huyện. Tổng số tiền trong đợt hoạt động này là 105 triệu đồng.

Đây là những phần quà nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân, nhất là trong thời điểm tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của mỗi hộ gia đình. Đồng thời thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đối với các gia đình chính sách, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 cũng như kịp thời động viên các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập.

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho ngư dân luôn được Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 thực hiện thường xuyên. Qua đó góp phần cùng lực lượng Cảnh sát biển xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực thi pháp luật trên biển và bảo vệ chủ quyền, an ninh biển, đảo của Tổ quốc./.

Phản hồi

Các tin khác