Cảnh sát biển đồng hành và là người bạn thực sự của ngư dân
Lực lượng Cảnh sát biển khen thưởng cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc. (Ảnh: TTXVN phát)

Lực lượng Cảnh sát biển khen thưởng cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc. (Ảnh: TTXVN phát)

Tại Hội nghị, các ý kiến tham luận của các đại biểu đều nhận định, trong 3 năm qua, Vùng Cảnh sát biển 3 đã chủ động, tích cực phối hợp với các đơn vị, địa phương thực hiện một khối lượng rất lớn các hoạt động tuyên truyền, phổi biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam cũng như chương trình Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân trên một phạm vi rất lớn cả ở trên bờ và trên biển từ Cù Lao Xanh tỉnh Bình Định đến bờ Bắc cửa Định An tỉnh Trà Vinh.

Các hoạt động tuyên truyền, phổ biến được triển khai rất linh hoạt, đa dạng, mọi lúc, mọi nơi như hội nghị, hội thi, phát tờ rơi trực tiếp, trong các hoạt tuần tra, cứu nạn hay hỗ trợ ngư dân gặp khó khăn… Đến nay, trong suy nghĩ của ngư dân trên địa bàn thì Cảnh sát biển đã thực sự là người bạn, luôn đồng hành, sẵn sàng hỗ trợ, bảo vệ họ trước những khó khăn, hiểm nguy, hoàn toàn yên tâm bám biển. 

Trong 3 năm qua, Vùng Cảnh sát biển 3 đã phối hợp tổ chức 14 hội nghị tuyên truyền, phát tờ rơi, chiếu phim tư liệu, tài liệu cho trên 67.900 lượt cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là ngư dân; cấp phát hàng nghìn cuốn Sổ tay về hỏi đáp, pháp luật Cảnh sát biển Việt Nam cho ngư dân; in ấn phát hành gần 68.000 tờ rơi tuyên truyền; tổ chức 8 Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông của các tỉnh, thành phố. Vùng Cảnh sát biển 3 cũng đã tổ chức hơn 100 lượt tàu thực hiện nhiệm tuần tra, kiểm tra, kiểm soát phối hợp chặt chẽ với lực lượng Bộ đội Biên phòng, Hải quân, Kiểm ngư để phát hơn 25.000 tờ rơi tuyên truyền; vận động các chủ phương tiện hoạt động, khai thác hải sản xa bờ và ngư dân ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, tích cực bám biển.

Trong chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” của 2 năm qua, Vùng Cảnh sát biển 3 đã cùng với các tỉnh, thành phố, nhà hảo tâm trao tặng hơn 6.600 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, hàng chục ngàn khẩu trang y tế và hàng nghìn chai nước sát khuẩn hỗ trợ nhân dân để phòng dịch COVID-19. Bên cạnh đó, đơn vị còn trao tặng cờ Tổ quốc, phao cứu sinh, tủ thuốc và khám cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân và ngư dân tại nhiều địa phương các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Bà Rịa-Vũng Tàu...; cấp nước ngọt cho người dân các tỉnh khô hạn Tiền Giang, Bến Tre. Đơn vị cũng đã tặng xe đạp, nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao hàng trăm suất học bổng để các em vươn lên trong học tập.

Bên cạnh đó, Vùng Cảnh sát biển 3 còn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương viết, đăng hơn 565 tin bài, phóng sự tuyên truyền; duy trì phát sóng chuyên mục “Vì chủ quyền an ninh biển đảo” tuyên truyền về Luật Cảnh sát biển Việt Nam, về kết quả nổi bật trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, của toàn lực lượng Cảnh sát biển và các đơn vị.

Nhân dịp này, có 58 tập thể và 80 cá nhân được Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019-2023” và 2 năm chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất