Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đồng hành với ngư dân Cát Hải
Đại tá Trần Văn Rồng, Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 và ông Nguyễn Văn Thành, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ Hải Phòng trao quà cho các gia đình chính sách của huyện Cát Hải (Hải Phòng). (Ảnh:  TTXVN)

Đại tá Trần Văn Rồng, Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 và ông Nguyễn Văn Thành, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ Hải Phòng trao quà cho các gia đình chính sách của huyện Cát Hải (Hải Phòng). (Ảnh: TTXVN)

Ngày 19/7, tiếp tục thực hiện công tác dân vận tại các địa phương, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy Hải Phòng tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Trong chương trình, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tặng 70 suất quà cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng 10 xe đạp, 20 suất quà cho các cháu học sinh vượt khó học giỏi; thăm, tặng quà gia đình chính sách.

Lực lượng cảnh sát biển tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), tặng cờ Tổ quốc, cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho ngư dân tại khu neo đậu tàu thuyền của huyện Cát Hải. Tổng kinh phí cho các hoạt động trên là 150 triệu đồng.

Đại tá Trần Văn Rồng tặng quà cho bà con ngư dân huyện Cát Hải (Hải Phòng). (Ảnh: TTXVN)

Đại tá Trần Văn Rồng tặng quà cho bà con ngư dân huyện Cát Hải (Hải Phòng). (Ảnh: TTXVN)

Theo ông Đoàn Đông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thị trấn Cát Hải, đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ, chiến sỹ lực lượng cảnh sát biển và cấp ủy, chính quyền đối với các gia đình chính sách, các hộ ngư dân và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, vươn lên trong cuộc sống.

Tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân huyện Cát Hải. (Ảnh: TTXVN)

Tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân huyện Cát Hải. (Ảnh: TTXVN)

Hoạt động này càng thêm ý nghĩa khi diễn ra trong tháng Bảy, tháng tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người đã không tiếc máu xương chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Cấp ủy, chính quyền các địa phương khu vực đảo Cát Hải mong muốn lực lượng cảnh sát biển sẽ tiếp tục nhân rộng chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân,” vừa tạo điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế, vừa góp phần khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất