Bộ Quốc phòng kiểm tra thực hiện Đề án 'Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam' tại tỉnh Nam Định
Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển tặng quà cho ngư dân huyện Hải Hậu (Nam Định). (Ảnh: TTXVN)

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển tặng quà cho ngư dân huyện Hải Hậu (Nam Định). (Ảnh: TTXVN)

Đoàn đã kiểm tra và làm việc với thị trấn Thịnh Long, UBND huyện Hải Hậu và trao 20 suất quà, mỗi suất 3 triệu đồng cho các gia đình ngư dân, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn của thị trấn Thịnh Long, trao tặng quà, cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân tại cảng cá Ninh Cơ, huyện Hải Hậu. 

Theo đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định, trong thời gian qua, Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật cảnh sát biển Việt Nam, giai đoạn 2019-2023” đã được triển khai và thực hiện nghiêm túc, nền nếp, với hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với điều kiện thực tế. 

Từ năm 2020 đến nay, các địa phương, đơn vị đã tổ chức được hơn 100 hội nghị tuyên truyền tập trung cho hơn 10.000 lượt người; tuyên truyền lồng ghép thông qua hội nghị của các ban, ngành, đoàn thể, khu dân cư, tôn giáo hơn 50 buổi với hơn 6.000 lượt người tham gia. 

Đặc biệt, trong thời gian dịch COVID-19, các địa phương, đơn vị đã thành lập các tổ, các xe tuyên truyền lưu động vừa tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, vừa tuyên truyền, phổ biến các nội dung pháp luật, trong đó có Luật Cảnh sát biển Việt Nam… Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức hiểu biết pháp luật và chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhân dân. 

Đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Nam Định, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai đề nghị, trong thời gian tới, địa phương cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật Cảnh sát biển Việt Nam; chỉ đạo các địa phương, đơn vị tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; đồng thời, thường xuyên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, trong đó có Luật Cảnh sát biển Việt Nam. 

Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã kiểm tra thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam, giai đoạn 2019-2023” tại tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng./.

Phản hồi

Các tin khác