Biên phòng Kiên Giang căng mình phòng chống Covid-19 trên tuyến biên giới
Đại tá Huỳnh Văn Đông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang trao quyết định tăng cường cho các đồng chí đợt 2 năm 2021 (ảnh: vov.vn)

Đại tá Huỳnh Văn Đông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang trao quyết định tăng cường cho các đồng chí đợt 2 năm 2021 (Ảnh: vov.vn)

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang duy trì các lực lượng tuần tra 24/24h trên vùng biển tiếp giáp nước bạn. Việc thực hiện nhiệm vụ của các lực lượng còn nhiều khó khăn, vất vả, đối mặt với nhiều nguy hiểm, tuy nhiên, cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ngăn chặn các đối tượng nhập cảnh trái phép để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh qua biên giới. 

Mặc dù trên biển điều kiện sóng gió nhưng các lực lượng vẫn liên tục quan sát theo dõi các phương tiện hoạt động trên biển, duy trì các chốt trực liên tục trên biển để đảm bảo không cho các đối tượng nhập cảnh và buôn lậu trái phép vượt qua biên giới bằng đường biển xâm nhập vào địa phận của nước ta.

Đại úy Trương Hồng Lướt, Đội trưởng Đội vũ trang Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên cho biết, xác định công tác phòng chống dịch không phải riêng của lực lượng bộ đội biên phòng, mà còn kết hợp sức mạnh quần chúng nhân dân trên địa bàn.

“Chúng tôi tuyên truyền cho bà con trực tiếp đánh bắt trên biển, giúp bà con phân biệt, nhận biết được phương tiện nào là phương tiện nước ngoài và phương tiện nào có dấu hiệu nghi vấn, qua đó giúp cho bà con kịp thời phát hiện báo cho đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên để kịp thời chặn bắt, xử lý theo quy định của pháp luật…”, Đại úy Trương Hồng Lướt nói.

Cùng với việc tuần tra kiểm soát, các lực lượng biên phòng phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho ngư dân đang đánh bắt trên vùng biển về tình hình dịch bệnh, những thủ đoạn của các đối tượng nhập cảnh trái phép. Từ đó, nâng cao vai trò cảnh giác cho ngư dân khi tham gia các hoạt động đánh bắt, phát hiện các tình huống nghi ngờ phải thông tin kịp thời cho lực lượng chức năng.

Anh Huỳnh Văn Bằng, phường Đông Hồ, thành phố Hà Tiên cho rằng: “Bản thân tôi cũng biết tình hình dịch bệnh, khi đánh bắt trên biển nếu thấy thuyền nào có khả nghi thì báo cho cơ quan chức năng…”.

Hiện nay, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên duy trì liên tục các lực lượng trên biển, đảm bảo công tác tuần tra kiểm soát trực 24/24, sử dụng 4 ca nô cao tốc phối hợp với lực lượng tàu Hải đội, Hải đoàn 28, thực hiện nhiệm vụ quản lý và bảo vệ biên giới, phòng chống dịch bệnh; Bảo vệ vững chắc được tuyến biên giới, ngăn chặn được các hành vi xâm nhập trái phép của các đối tượng góp phần thực tốt công tác phòng chống dịch Covid 19.

“Chúng tôi xác định hiện nay trên bộ các đối tượng khó có thể nhập cảnh trái phép được, nên có thể sẽ di chuyển xuống biển, do đó tiếp tục duy trì các cái kíp tàu này và thường xuyên luân chuyển quân số để anh em bảo đảm sức khỏe. Phối hợp với các lực lượng, các cái tàu trên biển để làm tốt trong công tác tuần tra ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép”, Trung tá Nguyễn Văn Tùng, Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên cho biết thêm.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở nước láng giềng phía đối diện, tình trạng nhập cảnh trái phép, trốn cách ly có chiều hướng gia tăng, mới đây đoàn công tác chuyên ngành Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã đến kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ biên giới, vùng biển và công tác phòng chống Covid-19 tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương Phó tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã lắng nghe, ghi nhận và chia sẻ những khó khăn, vất vả của các đơn vị tuyến biển, đảo. Trên tinh thần nghe báo cáo của đơn vị, đoàn công tác tiếp tục đi kiểm tra, khảo sát thực tế để có những chỉ đạo, bố trí lực lượng, phương tiện hợp lý, đảm bảo cho các đơn vị chống nhập cảnh trái phép và chống dịch lâu dài, hiệu quả..../.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất