• Tuyên truyền cho ngư dân ra khơi đầu năm về chống khai thác IUU

  (TTĐN) - Ngày 29/1, tại Đồn Biên phòng Phước Tỉnh, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức Chương trình họp mặt, tặng quà và tuyên truyền cho khoảng 300 ngư dân về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

 • Ngư dân Bến Tre ra khơi ngày đầu năm mới

  (TTĐN) - Ngày 27/1 (tức mùng 6 Tết), ngư dân tại các huyện Bình Đại, Ba Tri, tỉnh Bến Tre đồng loạt tổ chức ra khơi vào ngày đầu năm mới, với hơn 70% số lượng tàu đánh cá, số còn lại ra khơi vào dịp mùng 9 Tết.

 • Quân dân vui Xuân biên cương

  (TTĐN) - Đã thành truyền thống, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, các đơn vị BĐBP trên toàn tuyến biên giới, hải đảo lại chung tay cùng các đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người dân. Điểm nhấn là Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”, với nhiều hoạt động thiết thực mang tới không khí đón Xuân vui tươi, lành mạnh, đoàn kết cho đồng bào các dân tộc khu vực biên giới trước thềm năm mới Quý Mão 2023.

 • 'Xanh hóa' và ước mong gần với đất liền của huyện đảo Trường Sa

  (TTĐN) - Tết trồng cây là hoạt động quen thuộc ở đất liền mỗi dịp Tết đến Xuân về còn ở huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa), trồng cây, tăng gia rau xanh lại là một trong những nhiệm vụ chính trị của quân và dân huyện đảo. Nhiệm vụ trọng tâm này được cán bộ, chiến sỹ và người dân trên các đảo triển khai hàng ngày.

 • Huyện đảo Trường Sa hưởng ứng Tết trồng cây đầu năm mới

  (TTĐN) - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, ngày 26/1 (tức mồng 5 Tết Quý Mão), các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã hưởng ứng Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

 • BĐBP cùng đồng hành, hỗ trợ ngư dân chống khai thác IUU

  (TTĐN) - Khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) là một vấn đề bức xúc toàn cầu, có những tác động xấu ở cả trong lẫn ngoài vùng biển thuộc quyền tài phán quốc gia. Trong 5 năm qua, cùng với các bộ, ngành Trung ương và địa phương, BĐBP đã vào cuộc quyết liệt và đã chứng tỏ được vai trò không thể thiếu trong công cuộc phòng ngừa, ngăn chặn và chống khai thác IUU cả ở trong và ngoài nước.

 • Gần 2.400 du khách quốc tế 'xông đất' Bà Rịa-Vũng Tàu bằng đường biển

  (TTĐN) - Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 26/1, tàu du lịch quốc tế MEIN SCHIFF 5 chở 2.370 du khách quốc tế đã cập cảng SP-PSA tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

 • Hải sản được giá, ngư dân Thanh Hóa hối hả ra khơi

  (TTĐN) - Trong những ngày đầu Xuân năm mới, trong khi hàng nghìn tàu cá công suất lớn ở các vùng biển Thanh Hóa đang “nằm bờ” nghỉ Tết thì các tàu thuyền, bè mảng công suất nhỏ, đánh bắt ven bờ đã lần lượt ra khơi để khai thác hải sản.

 • Dự báo biển góp phần phát triển kinh tế biển

  (TTĐN) - Việt Nam có đường bờ biển dài với vùng biển chủ quyền rộng lớn nên nhu cầu về đa dạng thông tin dự báo biển phục vụ phòng tránh thiên tai, phát triển kinh tế biển... là rất lớn.

 • Biển Đông: Bên trong những ‘cơn sóng ngầm’

  (TTĐN) - Nguyên Thứ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã có những đánh giá tổng thể khi nhìn lại bức tranh Biển Đông trong năm qua.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10