Tưởng niệm liệt sỹ ngành bưu điện hy sinh trên biên giới Tây Nam
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ ngành bưu điện R. (Ảnh: TTXVN)

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ ngành bưu điện R. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 6/8, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành thông tin và truyền thông (28/8/1945-28/8/2022), 30 năm thành lập lại Tổng cục Bưu điện, 20 năm thành lập Bộ Bưu chính-Viễn thông, 15 năm thành lập Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu đoàn công tác đã dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ ngành Bưu điện R và Khu nhà Truyền thống Trung ương Cục miền Nam (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh).

Nghĩa trang liệt sỹ ngành Bưu điện R là nơi an nghỉ của gần 300 liệt sỹ ngành bưu điện đã anh dũng hy sinh trên biên giới Tây Nam.

Phát biểu tại lễ dâng hương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh hàng vạn cán bộ, công nhân viên của ngành thông tin và truyền thông đã anh dũng hy sinh, bỏ lại một phần thân thể trên chiến trường để bảo vệ cho mạch máu thông tin liên lạc.

Với tinh thần “đứt dây như đứt ruột, gãy cột như gãy xương," họ đã sống vì lý tưởng cao đẹp, không có gì quý hơn độc lập tự do.

Theo Bộ trưởng, sinh thời Bác Hồ từng căn dặn, việc liên lạc là một việc quan trọng bậc nhất trong công tác cách mạng vì chính nó quyết định sự thống nhất chỉ huy, sự phân phối lực lượng và do đó đảm bảo thắng lợi.

Phát huy lời dạy của Bác, cán bộ công nhân viên ngành thông tin và truyền thông luôn tâm nguyện "cùng nhau giữ trọn lời nguyền, thề đem xương máu nối liền đường dây." Đó là lời thề quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, người trước ngã xuống thì người sau tiếp tục chiến đấu.

“Hôm nay, chúng tôi tụ hội về đây thể hiện sự tri ân sâu sắc đến các thế hệ đi trước đã dâng trọn đời mình cho độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân. Những nén nhang dâng đến các anh, các chị ngày hôm nay là lời hứa quyết tâm của đội ngũ cán bộ, công viên chức, nhân viên lao động toàn ngành thông tin và truyền thông nguyện kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà các anh hùng liệt sỹ đã chuyển giao; kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của các thế hệ cha anh; ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy truyền thống trung thành, dũng cảm, tận tụy, sáng tạo, nghĩa tình," Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng xúc động nói.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm, dâng hương tại nhà Truyền thống Trung ương Cục miền Nam./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất