Quảng bá thương mại và sản phẩm Việt Nam tại thành phố Nottingham
Đại sứ Nguyễn Hoàng Long phát biểu khai mạc sự kiện Gặp gỡ Việt Nam tại thành phố Nottingham. (Ảnh: Vietnam+)

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long phát biểu khai mạc sự kiện Gặp gỡ Việt Nam tại thành phố Nottingham. (Ảnh: Vietnam+)

Sự kiện diễn ra ngày 1/7, với sự tham dự của bà Wendy Smith, Thị trưởng thành phố Nottingham; Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long; Tham tán công sứ, Thương vụ Việt Nam tại Anh Nguyễn Cảnh Cường; cùng các đại diện Hội đồng thành phố Nottingham, các doanh nghiệp địa phương và doanh nghiệp Việt Nam tại Nottingham.

Các đại biểu tham dự sự kiện được giới thiệu về Việt Nam ngày nay với các tiềm năng, thế mạnh về thương mại, là điểm đến an toàn, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm Vương quốc Anh.

Các đại biểu cũng được cập nhật thông tin về Nottingham, thành phố có nhiều lợi thế về đầu tư với một chương trình tăng trưởng xanh đầy tham vọng, cơ sở hạ tầng giao thông tốt, và một chính quyền thành phố luôn tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư.

Cũng tại sự kiện, khách mời có cơ hội thưởng thức các món ăn truyền thống và trái cây tươi Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, bà Wendy Smith cho biết Nottingham là một thành phố với nền văn hóa và lịch sử lâu đời và là một trung tâm kinh tế năng động.

Bà cho hay Nottingham thu hút rất nhiều người Việt và sinh viên Việt Nam đến làm ăn và học tập; khẳng định thành phố luôn chào đón các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến Nottingham, trong đó có Việt Nam; bày tỏ hy vọng trong tương lai mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Nottingham sẽ phát triển hơn nữa.

Bà Wendy Smith, Thị trưởng thành phố Nottingham, phát biểu tại sự kiện Gặp gỡ Việt Nam. (Ảnh: Vietnam+)

Bà Wendy Smith, Thị trưởng thành phố Nottingham, phát biểu tại sự kiện Gặp gỡ Việt Nam. (Ảnh: Vietnam+)

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long cho rằng tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Nottingham còn rất lớn.

Ông chỉ ra rằng Nottingham, một trung tâm kinh tế và văn hóa phát triển của Anh, có đông người Việt sinh sống và nhiều sinh viên Việt Nam theo học tại hai trường đại học lớn là University of Nottingham và Nottingham Trent University; nhấn mạnh đây sẽ là cầu nối thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Nottingham.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long cũng tin tưởng rằng với sự ủng hộ tích cực từ chính quyền thành phố Nottingham cho các kế hoạch hợp tác về đầu tư, thương mại và hoạt động kết nghĩa, giao lưu giữa Nottingham và các địa phương Việt Nam, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nottingham sẽ có những bước phát triển mới trong tương lai.

Ông Robert Dixon, phụ trách về thương mại và quan hệ quốc tế, Hội đồng thành phố Nottingham, cũng đồng tình rằng tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Anh nói chung, và với Nottingham nói riêng, còn rất lớn.

Ông cho biết Nottingham là một thành phố năng động với một cộng đồng văn hóa đa dạng với nhiều người Việt Nam sinh sống, học tập, và làm việc, cho rằng đây là một sự kết nối tự nhiên giữa Nottingham và Việt Nam để hai bên phát triển các cơ hội hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Anh đang đem lại cơ hội cho doanh nghiệp của cả hai nước.

Ông khẳng định Hội đồng thành phố Nottingham sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh, đầu tư tại thành phố, trong đó có Việt Nam.

Ngoài sự kiện Meet Vietnam, tại thành phố Nottingham cũng đang diễn ra Tuần lễ hàng hóa và ẩm thực Việt Nam tại Anh, theo đó các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ, càphê, trái cây tươi, trái cây sấy dẻo, nước quả đóng lon, bún, phở miến khô, bánh đa nem, hạt điều, gạo thơm,… của các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam được trưng bày tại chợ Việt ở thành phố Nottingham, thu hút sự chú ý của người dân và doanh nghiệp địa phương./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất