Triển lãm Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường đổi mới và phát triển
Hơn 800 đầu sách về chủ đề Quốc hội Việt Nam tại triển lãm. (ảnh: vov.vn)

Hơn 800 đầu sách về chủ đề Quốc hội Việt Nam tại triển lãm. (ảnh: vov.vn)

Đây là hoạt động tuyên truyền trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của Quân khu 7. Triển lãm kéo dài từ hôm nay đến hết tháng 5/2021.

Triển lãm trưng bày hơn 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật về những chặng đường đổi mới và phát triển của Quốc hội Việt Nam; đặc biệt có nhiều hiện vật quý như giấy chứng nhận thẻ cử tri của chiến sĩ trinh sát Sài Gòn - Chợ Lớn được cấp đầu năm 1945….

Triển lãm nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và khách tham quan về mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội; đồng thời, tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng, hành động trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn Quân khu 7 nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong cuộc bầu cử sắp tới đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Điệp, Giám đốc Bảo tàng Quân khu 7 cho biết: “Triển lãm có sự phối hợp của nhiều bảo tàng, nhiều đơn vị như: Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và Nhà Văn hoá Quân khu 7 trưng bày 800 đầu sách về chủ đề Quốc hội Việt Nam trong 75 năm đổi mới và phát triển. Bảo tàng cũng thực hiện nghiêm các hướng dẫn công tác về phòng chống dịch của Quân khu và của TPHCM, chia nhỏ các đoàn khách tham quan, đảm bảo khách tham quan cũng như người thuyết minh phải đeo khẩu trang phòng dịch”./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất