Thái Bình: Chốt danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh
Ông Nguyễn Văn Giang, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

Ông Nguyễn Văn Giang, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 17/4, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; đồng thời lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Thái Bình Khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu kín chốt danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV gồm 11 người. Trong đó, có cơ cấu kết hợp: nữ 7 người; tuổi trẻ 4 người; người ngoài Đảng 2 người.

Hội nghị cũng đã thảo luận nhất trí cho 1 người xin rút khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV. Về trường hợp người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV duy nhất ở tỉnh Thái Bình do nhận được tín nhiệm nơi công tác thấp, lại có biểu hiện chiếm đoạt tiền của công dân, tại hội nghị này, qua việc bỏ phiếu kín, cũng đạt số phiếu tín nhiệm thấp nên đã được đưa ra khỏi danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tại Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Thái Bình Khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu kín chốt danh sách những người ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Thái Bình Khóa XVII gồm 107 người. Trong đó, cơ cấu thành phần: khối Đảng có 18 người; khối Chính quyền 13 người; khối sở, ngành 23 người; khối mặt trận và các đoàn thể 20 người; khối tổ chức, xã hội 4 người; khối kinh tế doanh nghiệp 17 người; khối giáo dục, y tế 10 người; khối tôn giáo 2 người.

Cơ cấu kết hợp: nữ 39 người; tuổi trẻ 32 người; người ngoài Đảng 12 người. Hội nghị cũng đã thảo luận nhất trí cho 16 người xin rút khỏi danh sách ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Bình khóa XVII.

Theo Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình, trước đó, việc tổ chức lấy ý kiến nhật xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVII được đảm bảo dân chủ, khách quan.

Các cử tri thẳng thắn phát biểu, nhận xét đối với các ứng cử viên về việc chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương cũng như ý thức, tinh thần trách nhiệm tham gia các hoạt động của khu dân cư.

Nhìn chung, các ứng cử viên đều được cử tri đánh giá cao về trình độ học vấn, năng lực công tác, tinh thần trách nhiệm; bản thân và gia đình có mối quan hệ tốt với nhân dân địa phương nơi cư trú; tích cực tham gia các hoạt xã hội, nhân đạo, từ thiện, xây dựng khu dân cư văn hóa, hàng năm gia đình luôn được bình xét công nhận là gia đình văn hóa. Tất cả các ứng cử viên đều được cử tri bày tỏ tín nhiệm bằng hình thức biểu quyết giơ tay.../.

Nguồn: TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất