Phong trào thi đua “đi bầu đủ, đi bầu sớm” ở Yên Bái
Trung tâm huyện Văn Yên rực rỡ cờ hoa, Pa-nô tuyên truyền về ngày bầu cử (Ảnh: vov.vn)

Trung tâm huyện Văn Yên rực rỡ cờ hoa, Pa-nô tuyên truyền về ngày bầu cử (Ảnh: vov.vn)

Những ngày này, Ban chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã phát động thi đua "đi bầu đủ, đi bầu sớm”, để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Ngay sau khi phong trào thi đua "đi bầu đủ, đi bầu sớm" được huyện Văn Yên triển khai, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội tại các xã, thị trấn đã tích cực bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình và vận động nhân dân thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ bầu cử của mình. Theo đó, phấn đấu vận động được 100% cử tri tham gia bỏ phiếu; sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới.

Ông Lê Quốc Hương, thôn Trung Tâm, xã Xuân Ái, huyện Văn Yên bày tỏ: "Chúng tôi rất hào hứng chuẩn bị cho ngày bầu cử, có trách nhiệm động viên gia đình, động viên tất cả mọi người trong khu dân cư thực hiện tốt nghĩa vụ và trách nhiệm của người cử tri".

Bên cạnh đó, các tổ chức chính trị - xã hội còn vận động nhân dân nêu cao tinh thần tự giác, mẫu mực, tích cực, chủ động sắp xếp công việc đi bầu cử sớm ngay sau lễ khai mạc, đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, nhanh chóng, chính xác, đúng thủ tục, tiết kiệm thời gian, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh có những diễn biến phức tạp.

Ông Đoàn Văn Oanh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên cho biết: "Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Mậu A đã phân công từng cán bộ xuống các khu dân cư phối hợp với đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố và Trưởng ban công tác mặt trận tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đi bầu cử đảm bảo 100% và đi bầu cử sớm nhất trong ngày bầu cử".

Bà Vũ Minh Huê, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, Trưởng Ban bầu cử huyện Văn Yên cho biết: Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội của huyện còn tích cực vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Vận động cử tri đi bầu cử mặc trang phục đẹp, lịch sự, khuyến khích mặc trang phục truyền thống theo dân tộc, tạo không khí thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Huyện cũng có các hình thức khen thưởng, tuyên dương đối với các thôn, tổ dân phố, tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động cử tri đi bầu đủ, đi bầu sớm, đảm bảo công tác phòng chống dịch: "Cuộc vận động "đi bầu đủ, đi bầu sớm" góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Cuộc vận động này được triển khai rộng khắp trên địa bàn toàn huyện với mục tiêu cụ thể cử tri tham gia bỏ phiếu đầy đủ với tỷ lệ 100%, bầu cử đủ số lượng đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Trong cuộc vận động này thì phát động trong mỗi xã sẽ thi đua giữa các thôn với nhau"...

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, chủ động, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động để cử tri đi bầu đúng, bầu sớm, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở huyện Văn Yên sẽ thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất