Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử tại Vĩnh Long
Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: vov.vn)

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: vov.vn)

Theo Ủy ban bầu cử, tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần 3. Qua đó tỉnh đã thống nhất giới thiệu 8 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, 85 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, 441 người ứng cử cấp huyện và 3.566 người ứng cử cấp xã, phường, thị trấn.

Đến nay tất cả 107 xã, phường thị trấn trong tỉnh đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri với hơn 825.000 người. Toàn tỉnh có 1.006 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 16 khu vực bỏ phiếu riêng.

Báo cáo với đoàn giám sát, ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Vĩnh Long cho biết, địa phương thành lập hơn 830 ban bầu cử các cấp từ tỉnh đến cơ sở; từ nhiều ngày qua các ngành chức năng  tỉnh Vĩnh Long đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến từng hộ dân, công tác an ninh trật tự được đảm bảo; việc phòng chống dịch bệnh trong thời gian này đang được tỉnh kiểm soát tốt, đồng thời có phương án ứng phó khi tình có huống xấu xảy ra để  đảm bảo cho công tác bầu cử.

Phát biểu tại buổi làm làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao công tác chuẩn bị cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp ở tỉnh Vĩnh Long. Công tác này đã được Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Long quan tâm, tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai các hoạt động chặt chẽ, đồng bộ, đảm bảo đúng tiến độ và yêu cầu theo chủ trương, lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Hội đồng bầu cử quốc gia, đảm bảo đồng bộ, chặt chẽ, đạt kết quả cao, đúng thời gian luật định.

Đến thời điểm này, các bước chuẩn bị cho bầu cử của tỉnh cơ bản đã bám sát kế hoạch, đúng trình tự theo Luật bầu cử, Nghị quyết và các văn bản hướng dẫn của Hội đồng bầu cử quốc gia. Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các cơ quan hữu quan đã rất sát sao, phối hợp chặt chẽ trong việc chỉ đạo, điều hành các công tác chuẩn bị bầu cử.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh các cấp, các ngành của tỉnh Vĩnh Long cần tiếp tục quán triệt đầy đủ các chỉ thị của Đảng, Bộ chính trị, các Nghị quyết của Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của của Tỉnh ủy. Đặc biệt, tỉnh phải bám sát các quy định của Luật bầu cử và các hướng dẫn để triển khai cuộc bầu cử bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm; tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhân dân thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn, giới thiệu, bầu người có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân cả nước tại Quốc hội và HĐND các cấp ở địa phương./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất