Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp xúc cử tri tại Quảng Nam
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Tam Kỳ (Ảnh: vov.vn)

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Tam Kỳ (Ảnh: vov.vn)

Sáng 17/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải dẫn đầu có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp 11 Quốc hội Khóa XIV tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Tai buổi tiếp xúc, cử tri thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đánh giá cao những đóng góp của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam vào sự phát triển của tỉnh và cả nước nói chung. Nhân dân rất tin tưởng vào vai trò Lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội. Cử tri thành phố Tam Kỳ mong muốn Quốc hội, Chính phủ quan tâm đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng cho khu vực miền Trung, tạo công ăn việc làm cho thanh niên.

Cử tri Dương Thanh Xuân, ở phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ kiến nghị, nhà nước cần ưu tiên đầu tư xây dựng thành phố Tam Kỳ xứng đáng là tâm trung tâm tỉnh lỵ của tỉnh: “Cần có cơ sở chăm sóc sức khỏe cho dân xứng tầm. Bệnh viện đa khoa Tam Kỳ đã cũ, xuống cấp, quá tải, người bệnh vào đó đáng thương lắm. Dù cho thầy thuốc, y bác sỹ có tậm tâm bao nhiêu thì cũng bộc lộ những khó khăn. Vì vậy, mong rằng Quốc hội, Chính phủ quan tâm xây dựng bệnh viện, trang bị đầy đủ hơn để phục vụ sức khỏe cho nhân dân”.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải bày tỏ vui mừng trước sự đổi thay của quê hương Quảng Nam nói chung và thành phố Tam Kỳ nói riêng, ghi nhận những kiến nghị của cử tri. Ông Nguyễn Đức Hải cho rằng, nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là tập trung bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, thành phố Tam Kỳ tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc kiến nghị bức xúc của người dân và doanh nghiệp, không để tình trạng khiếu nại khiếu kiện kéo dài, hướng tới xây dựng bộ máy chính quyền hiệu lực hiệu quả.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải mong muốn cử tri lựa chọn những vị đại biểu đủ sức, đủ tài để đảm đương nhiệm vụ trong tình hình mới: “Việc quan trọng tập trung moi việc để bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND. Đây là nhiệm vụ chính trị. Phải cử ra những người xứng đáng thay mình để giải quyết công việc, thay mình để nghỉ ra chiến lược phát triển thành phố Tam Kỳ, quyết định những vấn đề quan trọng, thay mình để có thể gửi gắm những kiến nghị bức xúc của cử tri. Đây là nhiệm vụ trọng tâm”.

Trước đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải dẫn đầu Đoàn công tác đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Quảng Nam và Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng  xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam./. 

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất