Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải kiểm tra công tác bầu cử tại Cao Bằng
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải kiểm tra công tác bầu cử tại Cao Bằng. (Ảnh: vov.vn)

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải kiểm tra công tác bầu cử tại Cao Bằng. (Ảnh: vov.vn)

Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Cao Bằng đã thông qua danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV của tỉnh Cao Bằng gồm 8 người; 83 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng nhiệm kì 2021 - 2026 và 526 ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, thành phố.

Đến ngày 18/4, 161 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng hoàn thành việc lập và niêm yết danh sách cử tri theo 1.004 khu vực bỏ phiếu, tổng số cử tri được niêm yết danh sách là 373.571 cử tri. Uỷ ban Bầu cử các cấp tại tỉnh Cao Bằng chưa nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo và các ý kiến kiến nghị phản ảnh nào của công dân liên quan đến công tác bầu cử và những người ứng cử đại biểu Quốc hội.

Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Quốc vụ đề nghị tỉnh Cao Bằng cần đẩy mạnh kiểm tra, giám sát công tác bầu cử, phát huy vai trò chủ động của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng; chú ý đến việc tỉ lệ người ứng cử là phụ nữ cao nhưng tỉ lệ trúng cử thấp. Cao Bằng cần chủ động các phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong thời điểm diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021 - 2026; làm tốt công tác bầu cử tại các đơn vị mới sáp nhập.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị: Ủy ban Bầu cử tỉnh Cao Bằng tiếp tục chỉ đạo Ủy ban Bầu cử các cấp tập trung tổ chức thành công bầu cử, đa dạng các hình thức tuyên truyền, đảm bảo tỷ lệ cử tri đi bầu cao, đúng pháp luật, dân chủ, công bằng, tuyệt đối an toàn, tiết kiệm; sớm giải quyết triệt để những vấn đề về khiếu nại, tố cáo phát sinh trong quá trình thực hiện công tác bầu cử. Đối với việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử cần phải rõ ràng, minh bạch. Việc tổ chức để người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp gặp gỡ, tiếp xúc cử tri, thực hiện vận động bầu cử phải đảm bảo tính công bằng giữa những người ứng cử./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất