Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại An Giang
Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: vov.vn)

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: vov.vn)

Ngày 6/5, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh An Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, thuộc Đơn vị bầu cử số 1 đã có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử theo Luật định tại các phường Mỹ Bình, Mỹ Long, Mỹ Phước, Mỹ Quý, Mỹ Thới, Mỹ Thạnh, xã Mỹ Hòa Hưng (thành phố Long Xuyên), thị trấn Óc Eo, xã Vọng Đông và xã Vọng Thê, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Tại mỗi địa phương, các cử tri đã được nghe chương trình hành động của từng ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2021-2026. Nhiều cử tri cho rằng, chương trình hành động của các ứng cử viên nhìn chung đều tập trung vào tiến trình kiến thiết, xây dựng, phát triển kinh tế địa phương. Có những chương trình còn nêu ra từng việc làm, hành động cụ thể, xác thực với đời sống như: cải thiện môi trường sống, đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng giao thông, nâng cao dân trí, thu nhập cho người dân…

Cử tri mong muốn những người ứng cử cần có chính sách nâng cao thu nhập, lương cho công chức cấp xã để cuộc sống ổn định, chuyên tâm thực hiện nhiệm vụ được giao; quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác chăm lo cho gia đình chính sách; ưu tiên các nguồn vốn để xây dựng các tuyến kè đá, kè bê tông bảo vệ các khu vực sạt lở nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh An Giang...

Cử tri cũng mong Trung ương sớm thực hiện tuyến đường tránh thành phố Long Xuyên nhằm giảm áp lực giao thông, tạo động lực mới thúc đẩy kinh tế tỉnh An Giang thời gian tới. Các ứng cử viên cần phải nghiên cứu, đề xuất với các bộ, ngành Trung ương sớm có chính sách hỗ trợ thiết thực hơn nữa đối với nông dân, nhất là các địa phương ở vùng sâu, địa phương biên giới, vùng đồng bào dân tộc; có chính sách hỗ trợ vốn cho bà con chuyển từ sản xuất nông nghiệp thuần túy sang phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; tư vấn cho nông dân đăng ký, bảo vệ thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp ở cả trong nước và quốc tế.

Về chương trình hành động, các ứng cử viên cho rằng, nếu được các cử tri tín nhiệm, sẽ luôn hoàn thành tốt trách nhiệm của người đại biểu đại diện cho nhân dân; Thường xuyên tiếp thu, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh đầy đủ, trung thực tới Quốc hội, thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa cử tri với Quốc hội. Đồng thời, nghiên cứu, đề xuất những cơ chế, chính sách phù hợp để hỗ trợ tích cực cho các địa phương trong cả nước nói chung và tỉnh An Giang nói riêng phát huy nội lực, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội góp phần cải thiện tốt hơn nữa đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội …

Phát biểu về chương trình hành động của mình, bà Võ Thị Ánh Xuân , Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang cảm ơn các cử tri tham dự và có những ý kiến rất tâm huyết, trách nhiệm ngày càng được nâng lên, đồng thời ghi nhận, tiếp thu những kiến nghị của cử tri.

Bà Võ Thị Ánh Xuân chia sẻ, nếu được các cử tri tín nhiệm bầu vào đại biểu Quốc hội khóa XV, bản thân sẽ tiếp tục thực hiện những vấn đề còn chưa đạt như mong muốn và đồng thời sẽ gắn nhiệm vụ Đại biểu Quốc hội với nhiệm vụ hiện nay là Phó Chủ tịch nước để thực hiện tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng của cử tri.

“Trước hết là sẽ đề xuất với Trung ương, Quốc hội, với Chính phủ để thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội của đất nước, nhất là những quyết sách cho sự phát triển của vùng ĐBSCL, trong đó có An Giang. Tôi sẽ tham gia để hoàn thiện về luật pháp, chính sách về thi đua khen thưởng, đồng thời tham gia đổi mới công tác thi đua khen thưởng, làm thế nào để thi đua khen thưởng thực sự là thực tế, thực chất, là động lực tinh thần quan trọng cho sự phát triển của đất nước” - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho biết./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất