Lâm Đồng tổ chức tiếp xúc cử tri trực tuyến để phòng, chống COVID-19
Lâm Đồng tổ chức tiếp xúc cử tri trực tuyến để phòng tránh Covid-19. (nguồn: vov.vn)

Lâm Đồng tổ chức tiếp xúc cử tri trực tuyến để phòng tránh Covid-19. (nguồn: vov.vn)

Nhằm tạo điều kiện để người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri, thực hiện quyền vận động bầu cử, Ủy Ban bầu cử tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức các điểm tiếp xúc tại các đơn vị bầu cử trong tỉnh theo đúng trình tự, thủ tục và thời gian theo quy định.

Trong đó, tỉnh đã tổ chức 40 điểm tiếp xúc cử tri tại 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, 142 điểm tiếp xúc tại 18 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại những điểm tiếp xúc cử tri đều áp dụng chặt chẽ các quy trình kiểm soát và đảm bảo các biện pháp phòng chống Covid-19.

Riêng tại đơn vị bầu cử số 1 của đại biểu Quốc hội khóa XV gồm các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và TP Đà Lạt, do diễn biến phức tạp của Covid-19, Lâm Đồng đã thay đổi hình thức tổ chức tiếp xúc cử tri giữa người ứng cử với cử tri từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến.

Theo ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Lâm Đồng, việc thay đổi hình thức tiếp xúc cử tri này không ảnh hưởng đến chất lượng và kết quả của công tác vận động bầu cử. Đến thời điểm này, việc tổ chức để người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp của tỉnh Lâm Đồng đã cơ bản hoàn thành theo đúng quy định.

“Do thời điểm là tình hình dịch Covid-19 bùng phát, diễn biến khá nghiêm trọng, chính vì vậy Thường trực UBMTTQVN tỉnh đã thay đổi hình thức tiếp xúc cử tri giữa người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV với cử tri từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến. Chúng tôi cho rằng là đảm bảo đúng luật, được nhân dân hết sức quan tâm và chất lượng thì tôi cho rằng có những chuyển biến khá tích cực. Và đại biểu HĐND các cấp gặp gỡ, tiếp xúc cử tri cho đến thời điểm này chúng tôi nhìn nhận là tiến hành nghiêm túc, đảm bảo đúng trình tự và thời gian theo quy định. Đặc biệt, các điểm tiếp xúc thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng chống Covid-19." - Chủ tịch UBND tỉnh, Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Lâm Đồng cho biết./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất