Hà Nội mở đợt cao điểm tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức chiều 23/1 (Ảnh: VGP)

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức chiều 23/1 (Ảnh: VGP)

UBND TP Hà Nội vừa ban kế hoạch thông tin tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, nội dung tuyên truyền trọng tâm nêu bật mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; khẳng định sự kế thừa, phát huy tinh thần đổi mới của Quốc hội trong hoạt động lập pháp, giảm sát và quyết định những vấn để quan trọng của đất nước; việc thực hiện trách nhiệm là cơ quan quyền lực nhà nước trong việc thể chế hóa đường lối, chủ trương của Đảng thành chính sách, pháp luật của Nhà nước…

Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp được tiến hành từ tháng 1/2021, cao điểm từ tháng/2021 đến ngày bầu cử 23/5/2021 và sau kết thúc, công bố két quả bầu cử.

Đợt 1: Từ tháng 1/2021, cao điểm đến 30/4/2021

Tập trung tuyên truyền Hiến pháp năm 2013, Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 14/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ, các quy định của pháp luật, kể hoạch, hướng dẫn về bầu cử; tiêu chuẩn về đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; quy định về giới thiệu người ứng cử, tự ứng cử; quyền lợi và trách nhiệm của cử tri.

Tuyên truyền những thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp qua các thời kỳ, đặc biệt là những đổi mới trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước những năm gần đây.

 Kịp thời tuyên truyền các chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban bầu cử Thành phố, các hướng dẫn của Mặt trận Tổ quốc Thành phố liên quan đến công tác bầu cử.

Đợt 2: Từ 1/5/2021 đến ngày bầu cử 23/5/2021

Tiếp tục tuyên truyền về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, quyền và nghĩa vụ của người ứng cử, quyền và nghĩa vụ của cử tri, các quy định về bầu cử và thể thức bầu cử. Phản ánh sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và chính quyền các cấp về công tác bầu cử. Tập trung tuyên truyền công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử và không khí phấn khởi, tin tưởng của cử tri hướng về ngày bầu cử.

Đợt 3: Sau ngày bầu cử 23/5/2021

Tập trung tuyên truyền kết quả bầu cử và các hoạt động chào mừng thành công cuộc bầu cử trên cả nước và thảnh phố Hà Nội.

Về hình thức tuyên truyền Kế hoach cũng nêu rõ: Tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về cuộc bầu cử. Mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về cuộc bầu cử. Tuyên truyền trên cổng/trang thông tin điện tử. Tổ chức tuyên truyền thông qua các bảng tin công cộng bao gồm cả bảng tin điện tử. Tăng cường thiết kế các bộ sản phẩm truyền thông như: infographie, video, clip, trailer về cuộc bầu cử... Cổ động trực quan: cẩm nang, tờ rời, pa-nô, áp-phích, tranh cổ động, màn hình điện tử led, màn hình frame tại các thang máy của trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng...

Ngoài ra, tổ chức các hoạt động văn hỏa, văn nghệ, thể thao trước, trong và sau thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỷ 2021 - 2026 tại các địa điểm công cộng của Thành phố và 30 quận, huyện, thị xã./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất