Đồng bào Khmer Kiên Giang hướng về Ngày Bầu cử
Cử tri huyện Vĩnh Thuận xem tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp (Ảnh minh họa: TTXVN)

Cử tri huyện Vĩnh Thuận xem tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp (Ảnh minh họa: TTXVN)

Châu Thành là một trong những địa phương có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, với 11.366 hộ, 49.495 khẩu, chiếm 31,28%. Những ngày qua, cùng với các cán bộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các ngành từ huyện xuống cơ sở, vai trò của các vị sư trụ trì, người có uy tín trong đồng bào dân tộc đã phát huy tinh thần để cùng nhau tuyên truyền đến phật tử, đồng bào Khmer về Ngày hội của đất nước.

Với vai trò lãnh đạo tại địa bàn khu phố Minh Phú, ông Danh Huỳnh, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố Minh Phú, thị trấn Minh Lương  tham gia tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và gần đây là tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ở địa phương. Ông Huỳnh thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn và tuyên truyền để cử tri hiểu đúng về ý nghĩa của cuộc bầu cử.

Xã Minh Hoa là địa bàn xa trung tâm, tỷ lệ đồng bào dân tộc Khmer chiếm 54,58%. Nhiều ấp, như Minh Hưng, Minh Tân, An Bình… chủ yếu là người dân tộc Khmer sinh sống.

Ông Nguyễn Quốc Nhứt, Bí thư Đảng bộ xã Minh Hòa cho biết, đến thời điểm này, công tác bầu cử được chuẩn bị chu đáo, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo. Đảng bộ, chính quyền xã Minh Hòa rất ghi nhận tinh thần và trách nhiệm của bà con dân tộc Khmer liên quan đến cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Tại trung tâm thị trấn Minh Lương, nơi có trên 43% dân số là đồng bào Khmer sinh sống, địa phương đã xác định công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp phải có sự kết hợp chặt chẽ với các vị trụ trì Khmer. Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử, nhất là tại các khu phố có đồng bào Khmer sinh sống được chú trọng. Ông Thiềm Tấn Cường, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Minh Lương cho biết, Đảng ủy, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thường xuyên cử người xuống cơ sở để nắm bắt tâm tư nguyện vọng nhân dân về công tác chuẩn bị bầu cử. Chuẩn bị công tác bầu cử sắp tới, mong muốn của Đảng ủy, chính quyền địa phương là cuộc bầu cử thành công tốt đẹp. Với vai trò lãnh đạo địa phương, ông Cường cùng với các ban ngành, đoàn thể thị trấn tập trung tuyên truyền, nắm bắt tình hình, vận động nhân dân, nhất là cử tri đồng bào dân tộc Khmer để họ hiểu biết về cuộc bầu cử sắp tới thực hiện tốt quyền công dân của mình.

Thượng tọa Danh Liêm, Trụ trì chùa Khmer Cù Là Mới, là đại biểu HDND huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2016-2021, Phó Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện. Nhiệm kỳ mới này, Thượng tọa tiếp tục ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện. Thượng tọa Danh Liêm luôn tích cực trong công tác tuyên truyền để cử tri nắm rõ nghĩa vụ và quyền lợi của mình khi tham gia Ngày hội bầu cử của đất nước. Thượng tọa đã tuyên truyền đến phật tử tại chùa thông qua các ngày cúng, lễ.

Ông Lâm Minh Công, Bí thư Huyện ủy Châu Thành cho biết, Ngày Bầu cử là Ngày hội non sông. Huyện xác định bên cạnh công tác chuẩn bị bầu cử, tập trung nắm bắt tâm tư, nguyện vọng nhân dân, giải quyết kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cá nhân, tổ chức, qua đó, tạo sự đồng thuận, đoàn kết toàn dân để tiến hành cuộc bầu cử thành công tốt đẹp./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất