Đắk Nông có 10 người ứng cử đại biểu QH và 88 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh
Ủy ban bầu cử tỉnh Đắk Nông tổ chức phiên họp lần thứ 3 (Ảnh: vov.vn)

Ủy ban bầu cử tỉnh Đắk Nông tổ chức phiên họp lần thứ 3 (Ảnh: vov.vn)

Ngày 21/4, Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh Đắk Nông đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 để đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo UB bầu cử tỉnh Đắk Nông, đến nay các địa phương đã triển khai công tác bầu cử đúng quy định của pháp luật. MTTQ các cấp đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3, lập danh sách chính thức người ứng cử đúng số lượng, thành phần theo quy định.

Căn cứ kết quả hiệp thương, toàn tỉnh có 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; HĐND cấp tỉnh có 88 người ứng cử; HĐND cấp huyện có 452 người ứng cử; HĐND cấp xã 2.960 người ứng cử. 680 tổ bầu cử trên địa bàn tỉnh đã thực hiện việc niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu với tổng số 410.659 cử tri. Tại hội nghị, UB bầu cử tỉnh Đắk Nông đã thống nhất danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 -2026 để phân bổ về các đơn vị bầu cử.

Ông Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UB bầu cử tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh, cùng với chú trọng giải quyết khiếu nại tố cáo liên quan tới công tác bầu cử, các địa phương đã tập trung bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng các phương án đối phó với tình huống bất ngờ, dịch bệnh. UB bầu cử các cấp cần thực hiện chế độ báo cáo nghiêm túc, kịp thời và tăng cường kiểm tra, giám sát liên quan đến công tác chuẩn bị bầu cử./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất