Đắk Lắk tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử trực tuyến
Cử tri phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xem danh sách và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử HĐND tỉnh khóa X

Cử tri phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xem danh sách và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử HĐND tỉnh khóa X

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk thống nhất thay đổi hình thức tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri từ trực tiếp sang trực tuyến; quá trình tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh Đắk Lắk và hướng dẫn của ngành Y tế.

Trước đó, cùng ngày 9/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk ban hành Công văn số 886 về thay đổi hình thức tổ chức hội nghị tiếp xúc, vận động bầu cử giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại tỉnh Đắk Lắk. Công văn nêu rõ, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường; tỉnh Đắk Lắk đã xuất hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Do đó, từ ngày 10 - 11/5/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức điểm cầu trực tuyến tại Hội trường họp trực tuyến của Ủy ban nhân dân tỉnh để 15 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ở tỉnh Đắk Lắk tiếp xúc với cử tri của 3 đơn vị bầu cử để vận động bầu cử.

Tại điểm cầu của các huyện, thị xã, thành phố, cử tri sẽ được mời dự để nghe chương trình hành động của những người ứng cử. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đề nghị các huyện, thị xã, thành phố chủ động bố trí tổ chức hội nghị, kết nối đường truyền về điểm cầu cấp xã theo điều kiện thực tế của địa phương, hướng dẫn cử tri thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và phối hợp với điểm cầu cấp tỉnh để hội nghị diễn ra thuận lợi, thành công, an toàn.

Việc tổ chức các hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại tỉnh Đắk Lắk theo hình thức trực truyến nhằm đảm bảo quyền lợi của những người ứng cử theo quy định, việc vận động bầu cử được diễn ra an toàn và phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19. 

Trước đó, trong 3 ngày (5 - 7/5), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức 100 cuộc tiếp xúc trực tiếp giữa cử tri với 125 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để vận động bầu cử tại 20 đơn vị bầu cử./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất