Cử tri vùng biên giới Quảng Trị tin tưởng bầu được đại biểu xứng đáng
Kiểm tra thân nhiệt cho cử tri tại các điểm bầu cử (Ảnh: TTXVN)

Kiểm tra thân nhiệt cho cử tri tại các điểm bầu cử (Ảnh: TTXVN)

Khắp các nẻo đường đến thôn, bản trên tuyến biên giới đều tràn ngập sắc đỏ cờ Tổ quốc, băngrôn và khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử.

Điều đặc biệt là trên tuyến biên giới này có hơn 570 cử tri được nhập quốc tịch Việt Nam vào các năm 2018-2019, lần đầu tiên được cầm lá phiếu cử tri thực hiện quyền bầu cử mặc dù đã nhiều tuổi.

Năm nay đã 70 tuổi nhưng ông Hồ Văn Kỉa ở thôn A Dơi Đớ, xã A Dơi, huyện miền núi Hướng Hóa mới lần đầu tiên được cầm trên tay lá phiếu cử tri để thực hiện quyền công dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Kỉa phấn khởi chia sẻ, từ khi được nhập quốc tịch Việt Nam (năm 2019), ông luôn được Đảng và nhà nước quan tâm hỗ trợ về mọi mặt để ổn định cuộc sống. Do đó khi đi bầu cử, ông đã tìm hiểu kỹ và lựa chọn các đại biểu xứng đáng nhất.

Thêm vào câu chuyện vui trong Ngày Bầu cử, ông Hồ Văn Ven, 44 tuổi, thôn A Dơi Đớ, xã A Dơi được nhập quốc tịch Việt Nam năm 2019 chia sẻ "Được cầm lá phiếu trên tay thực hiện quyền công dân đi bầu cử, tôi cảm thấy rất vui sướng và tự hào. Tôi tin tưởng chúng ta sẽ bầu được các đại biểu có đức, có tài để đưa đất nước, địa phương phát triển".

Dọc tuyến biên giới ở tỉnh Quảng Trị có 189 điểm bầu cử với hơn 80.000 cử tri, trong đó nhiều cử tri là đồng bào dân tộc Pa Cô, Vân Kiều. Hòa chung không khí hân hoan của toàn dân hướng về Ngày Bầu cử, đồng bào các dân tộc nơi đây vững niềm tin lựa chọn bầu ra những người đủ đức, đủ tài đại diện cho nguyện vọng của nhân dân.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, các điểm bầu cử đều đã được phun khử khuẩn, có lực lượng túc trực hướng dẫn và phân luồng cử tri đi vào khu vực bầu cử, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn; tuyên truyền để cử tri không tập trung vào cùng một thời điểm nhằm đảm bảo phòng, chống dịch.

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã huy động lực lượng tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trên tuyến biên giới tích cực tham gia cuộc bầu cử, sáng suốt lựa chọn bầu những đại biểu ưu tú vào bộ máy, cơ quan quyền lực nhà nước; đồng thời phối hợp với các lực lượng khác bảo vệ an toàn cho các điểm bầu cử, bảo vệ an toàn cho cử tri đi bầu cử.

Ngoài ra Bộ đội Biên phòng Quảng Trị còn duy trì 86 tổ chốt chặn trên tuyến biên giới với hàng trăm cán bộ, chiến sỹ để ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép, qua đó ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập vào nước ta và bảo đảm an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất