Cử tri Sơn La gửi gắm niềm tin vào các ứng cử viên đại biểu Quốc hội
Hội nghị tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV được tổ chức tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Hội nghị tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV được tổ chức tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Qua buổi tiếp xúc, cử tri các dân tộc tỉnh Sơn La đã tán thành và đồng tình cao với chương trình hành động của từng ứng cử viên. Cử tri Sơn La mong muốn các ứng cử viên thực hiện đúng lời hứa khi được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV.

Cử tri Lò Thị Yên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã bày tỏ, sau khi nghe chương trình hành động của các ứng cử viên, chị cũng như đông đảo cử tri tin tưởng và mong muốn các ứng cử viên khi được bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ bám sát nhiệm vụ, thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân. Đồng thời, đề xuất với Quốc hội quan tâm thực hiện hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân ở vùng cao, biên giới. Đối với các ứng cử viên nữ trúng cử, chúng tôi mong muốn họ sẽ quan tâm nhiều hơn đến các chính sách dành cho phụ nữ dân tộc thiểu số. Cùng với đó, các đại biểu khi trúng cử cần có tiếng nói, đề xuất những chủ trương ưu tiên nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi, mở rộng ngành nghề, giúp phụ nữ vùng cao phát huy được vai trò, vị thế của mình trong gia đình và ngoài xã hội.

Cử tri Lò Văn Học, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã kỳ vọng các đại biểu Quốc hội là những người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, đưa thông tin, là cầu nối giữa người dân đến Đảng và Nhà nước. Cử tri mong muốn, các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ đề xuất nhiều ý kiến với Quốc hội tập trung vào việc xây dựng hạ tầng nông thôn miền núi, vùng biên giới. Đặc biệt là việc phát triển giao thông đến các bản vùng cao, vùng sâu, vùng xa; có các chế độ hỗ trợ vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đồng bào dân tộc phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La đã phối hợp với các địa phương mời các cử tri là những người có uy tín, tiếng nói đến dự các hội nghị tiếp xúc của các ứng viên đại biểu Quốc hội.

Bà Giàng Thị Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La cho biết, các cử tri được lựa chọn để dự hội nghị tiếp xúc của các ứng viên đảm bảo tiêu chuẩn là những người ưu tú, tiêu biểu nhất. Đó là những vị già làng, trưởng bản, trưởng ban công tác mặt trận, người có tiếng nói ở khu dân cư. Với uy tín của mình, các cử tri này sau khi được nghe chương trình hành động của các ứng viên, họ sẽ tuyên truyền đến nhân dân ở địa phương, từ đó sẽ chọn lựa được những đại biểu Quốc hội đủ tài, đủ đức.

Trong Ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, cử tri tỉnh Sơn La sẽ lựa chọn trong 13 ứng viên để bầu ra 7 đại biểu. Đến nay, tỉnh Sơn La đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ cho Ngày hội bầu cử đảm bảo tiến độ và kế hoạch đề ra; đồng thời chuẩn bị phương án, kế hoạch để tổ chức bầu cử trong tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất