Cử tri Phú Quốc mong muốn xây dựng môi trường sống thuận lợi
Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc (Kiên Giang) Huỳnh Quang Hưng bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 13, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc

Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc (Kiên Giang) Huỳnh Quang Hưng bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 13, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc

Dù trong điều kiện mưa kéo dài nhiều ngày qua, buổi sáng trời âm u và mưa phùn rải rác, nhiều cử tri thành phố đảo Phú Quốc đã mặc áo mưa đến khu vực bầu cử từ rất sớm.

Là cử tri đầu tiên đến Khu vực bỏ phiếu số 4, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai (ngụ số nhà 20 Nguyễn Du, khu phố 2, phường Dương Đông) chia sẻ, nhiều người dân trong khu phố chờ đợi ngày này từ lâu rồi khi nghe báo đài tuyên truyền. Đây là ngày bầu cử, ngày hội của cả nước và cử tri mong muốn cuộc bầu cử diễn ra thành công, bầu được những đại biểu xứng đáng để đứng ra gánh vác nhiệm vụ là người đại biểu nhân dân, giúp đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh.

Là người sống ở Phú Quốc lâu năm, rất tự hào khi Phú Quốc đã lên thành phố, trở thành thành phố đảo duy nhất Việt Nam, bà Mai mong muốn: “Phú Quốc phát triển vững chắc, mau chóng vượt qua đại dịch để thu hút du khách trở lại. Đặc biệt, vấn đề môi trường cần được giải quyết bền vững, vừa tạo môi trường sống tốt cho người dân, an sinh xã hội được đảm bảo, vừa tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư”.

Hiện Phú Quốc có hơn 2.000 tàu đánh bắt cá, nhằm giúp cho ngư dân đánh bắt cá trên biển nắm bắt kịp thời thông tin bầu cử, Ủy ban Bầu cử thành phố phối hợp với Bộ đội Biên phòng đóng quân trên địa bàn đã tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham gia bỏ phiếu từ sớm, anh Hoàng Văn Cường, ngư dân ngụ xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc cho biết, Ngày bầu cử là ngày trọng đại của toàn thể người dân, được trực tiếp lựa chọn người tài đức phục vụ cho dân, cho nước. Dù nghề đi biển thời gian thất thường, nhưng anh đã sắp xếp thời gian ở nhà trong dịp này để được cầm lá phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Anh Lê Trọng Thành, ngư dân ở phường Dương Đông mong muốn nhà nước tiếp tục tạo cho ngư dân có môi trường khai thác thủy sản thuận lợi, nâng cao đời sống người dân, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Tham gia bỏ phiếu tại Khu vực số 13, phường Dương Đông, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng cho biết, thành phố đã xây dựng các kịch bản đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an ninh trật tự; tổ chức bầu cử đúng theo luật định cho nhiều thành phần cử tri là cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang; lực lượng lao động ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước đang làm việc trong lĩnh vực du lịch; ngư dân khai thác đánh bắt thủy sản…

Bên cạnh đó, quá trình bầu cử đối với các trường hợp cách ly trong khu cách ly tập trung ở Phú Quốc cũng được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế; nếu có phát sinh những trường hợp đặc biệt, Ủy ban Bầu cử thành phố sẽ xin ý kiến Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang để có chỉ đạo kịp thời./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất