Cử tri Lào Cai mong đại biểu Quốc hội quan tâm vùng dân tộc thiểu số
Đồng chí Trần Cẩm Tú Ủy trình bày chương trình hành động tại buổi tiếp xúc cử tri

Đồng chí Trần Cẩm Tú Ủy trình bày chương trình hành động tại buổi tiếp xúc cử tri

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết nối với điểm cầu thuộc Đơn vị bầu cử số 2 gồm các huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn và thị xã Sa Pa…

Tại đơn vị bầu cử số 2 có 5 người ứng cử gồm: ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; ông Sùng A Lềnh, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lào Cai; bà Nguyễn Thị Lan Anh, Trưởng khoa Khoa Nông Lâm - Xây dựng của Trường Cao đẳng Lào Cai; bà Hoàng Thị Mỹ Hạnh, chuyên viên Phòng Giáo dục trung học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; ông Cư Seo Vần, chuyên viên Phòng Chính sách dân tộc thuộc Ban Dân tộc tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã giới thiệu tóm tắt tiểu sử của từng ứng cử viên, sau đó các ứng viên trình bày chương trình hành động của mình sau khi trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các ứng cử viên của Đơn vị bầu cử số 2 đều khẳng định sẽ nỗ lực phấn đấu, thường xuyên gắn bó mật thiết với nhân dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân để kịp thời phản ánh đến Quốc hội, nhất là những vấn đề cử tri quan tâm.

Các ứng viên cam kết sẽ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh là cầu nối giữa địa phương với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban, ngành ở Trung ương trong việc giải quyết những vướng mắc của địa phương, đặc biệt là quan tâm đến đời sống nhân dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn.

Đồng chí Trần Cẩm Tú trình bày chương trình hành động tại buổi tiếp xúc cử tri

Đồng chí Trần Cẩm Tú trình bày chương trình hành động tại buổi tiếp xúc cử tri

Trình bày với cử tri về chương trình hành động của mình, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú nhấn mạnh, trong tổ chức bộ máy của Nhà nước ta, Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, có quyền ban hành Hiến pháp và các đạo luật, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, thực hiện quyền giám sát tối cao.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 thì ông sẽ nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ đại biểu Quốc hội mà Hiến pháp và luật đã quy định, thường xuyên giữ mối liên hệ, gắn bó mật thiết, định kỳ tiếp xúc, gặp gỡ cử tri để lắng nghe ý kiến, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri để kịp thời phản ánh tới Quốc hội.

Ông Trần Cẩm Tú cũng cho biết, ông sẽ tập trung thời gian, công sức, trí tuệ để tham gia tích cực các hoạt động của Quốc hội, cùng Đoàn đại biểu Quốc hội ở tỉnh đóng góp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

Tại hội nghị, các cử tri bày tỏ đồng tình, nhất trí với chương trình hành động của từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV. Cử tri mong muốn rằng các ứng cử viên sau khi được bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ phát huy trí tuệ, năng lực và sở trường công tác, góp phần xây dựng tỉnh Lào Cai ngày càng giàu đẹp, phát triển toàn diện; đẩy mạnh thực hiện các chương trình, dự án, quan tâm kêu gọi đầu tư phát triển ngành du lịch; đảm bảo công tác an sinh xã hội, góp phần đẩy nhanh công cuộc xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân.

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, ông Sùng A Lềnh, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lào Cai, cảm ơn những ý kiến của cử tri và cho biết, ý kiến của các cử tri sẽ được bổ sung vào chương trình hành động của các ứng cử viên cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, vai trò trách nhiệm của mình trên từng lĩnh vực công tác./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất