Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú kiểm tra công tác bầu cử tại Tây Ninh
Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú kiểm tra công tác bầu cử tại Tây Ninh (Ảnh: vov.vn)

Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú kiểm tra công tác bầu cử tại Tây Ninh (Ảnh: vov.vn)

Báo cáo với đoàn giám sát, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh cho biết tỉnh đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba và lập danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND.

Danh sách sơ bộ có 8 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 87 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đối với những người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã, đến thời điểm này, các địa phương đang tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba. Toàn tỉnh Tây Ninh có hơn 1 triệu cử tri và hiện các địa phương trong tỉnh vẫn đang tiếp tục rà soát cử tri để điều chỉnh, bổ sung danh sách theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cũng báo cáo về các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống Covid-19. Trong đó, tỉnh đặc biệt nhấn mạnh đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh tình hình dịch đang diễn biến phức tạp tại nước láng giềng Campuchia.

Cụ thể, các lực lượng của Tây Ninh đã tăng cường bịt kín biên giới, ngăn chặn vượt biên trái phép; ngành y tế lên các phương án chủ động ứng phó với trường hợp xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng cũng như vận động người dân không qua lại biên giới, nếu có đi phải đi đường chính ngạch để thực hiện cách ly đúng quy định.

Ông Trần Cẩm Tú đề nghị Tây Ninh trong việc lập danh sách cử tri theo hộ khẩu thường trú, tạm trú cần phải chính xác, tránh bỏ sót sẽ ảnh hưởng đến quyền bầu cử của cử tri, dẫn đến khiếu nại. Đồng thời, tỉnh Tây Ninh cần phải rà soát các phương án, kế hoạch liên quan đến an ninh trật tự; phòng chống cháy nổ; đặc biệt là phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch làm ảnh hưởng đến công tác bầu cử.

Ngoài ra, ông Trần Cẩm Tú lưu ý trong việc thực hiện giới thiệu chương trình hành động của ứng cử viên, địa phương cần mời nhiều cử tri để nắm thông tin đại biểu chính xác. Qua đó giúp chọn ra những đại biểu ưu tú nhất, nâng cao tinh thần trách nhiệm với cử tri.

Trước đó, đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thái Bình, huyện Châu Thành./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất