Chiến sỹ Nhà giàn DK1/8 phấn khởi thực hiện quyền công dân trên biển
Tổ chức bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân đã tiếp tục hành trình mang hòm phiếu đến với các Nhà giàn (Nguồn: vtv.vn)

Tổ chức bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân đã tiếp tục hành trình mang hòm phiếu đến với các Nhà giàn (Nguồn: vtv.vn)

Đại tá Lê Đình Việt cho biết thêm sau hơn 1 tuần hành trình trên biển, đến ngày 12/5, Tổ bầu cử sớm trên biển đã tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ tại 10 nhà giàn và 7 tàu đang thực hiện nhiệm vụ trên biển bỏ phiếu sớm, hoàn thành một nửa chặng đường nhiệm vụ được giao.

Theo kế hoạch, Tổ bầu cử sớm trên biển sẽ hoàn thành nhiệm vụ, trở về đất liền trước ngày 20/5.

Tại các nhà giàn, tàu trực, cử tri là cán bộ, chiến sỹ đã nghiên cứu kỹ tiểu sử của các ứng cử viên để lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất đại diện cho mình.

Hạ sỹ Trần Hoàng Phong (sinh năm 1999) - cử tri tại Nhà giàn DK1/8 - cho biết: "Đây là lần đầu tiên trong đời tôi thực hiện quyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tại một nơi rất đặc biệt, trong lúc đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ cột mốc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Tôi rất vui và thực hiện quyền của mình một cách đầy trách nhiệm".

Đại tá Lê Đình Việt cho biết thêm mặc dù gặp nhiều khó khăn do phải thường xuyên di chuyển và điều kiện của từng địa điểm bố trí khác nhau nhưng Tổ bầu cử vẫn thực hiện đầy đủ, đúng các quy định, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình về bầu cử, không để ra sai sót./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất