Cần Thơ đã lập và niêm yết xong danh sách cử tri
Ủy ban cử thành phố Cần Thơ tổ chức phiên họp thứ 4 (Ảnh: vov.vn)

Ủy ban cử thành phố Cần Thơ tổ chức phiên họp thứ 4 (Ảnh: vov.vn)

Theo Ủy ban bầu cử thành phố Cần Thơ, đến nay địa phương đã lập và niêm yết xong danh sách cử tri tại UBND xã, phường, thị trấn. Thành phố có 943 tổ bầu cử, trong đó có 37 Tổ bầu cử có khu vực bỏ phiếu riêng. Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn thành phố có hơn 929.000 cử tri và UBND xã, phường, thị trấn đang tiến hành viết thẻ cử tri.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ 3, lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó, đã lập danh sách 10 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV cư trú và làm việc tại địa phương; 87 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố; cấp quận, huyện là 473 người và cấp xã, phường, thị trấn là 3.402 người.

Trong công tác rà soát, thống kê, lập danh sách cử tri, một số quận, huyện khó khăn trong việc rà soát số lượng cử tri đăng ký tạm trú trên địa bàn, nhất là sinh viên đang theo học tại các trường đại học ở ký túc xá nhưng không đăng ký tạm trú. Ngoài ra, để đảm bảo phòng, chống dịch ngành Y tế Cần Thơ đã tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chủ động các phương án phòng chống dịch trước, trong và sau ngày bầu cử.

Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Cần Thơ đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp trên địa bàn thành phố đảm bảo đúng tiến độ và thời gian theo luật định.

Ông Hiểu nhấn mạnh, từ nay đến ngày bầu cử không còn nhiều vì vậy Ủy ban bầu cử các cấp tăng cường kiểm tra công tác bầu cử ở địa phương; chuẩn bị đầy đủ cơ sở, vật chất, vật tư, thiết bị, tài liệu có liên quan đến công tác bầu cử đảm bảo tốt nhất cho ngày bầu cử.

“Hoàn thành việc viết thẻ cử tri và phát thẻ cử tri cho cử tri, luật quy định chậm nhất 10 ngày trước ngày bầu cử thì phải thực hiện xong việc cấp phát thẻ cử tri, nơi nào làm sớm được càng tốt, bởi vì lúc phát thẻ cử tri cũng là một bước kiểm tra. Thường xuyên thông báo cho cử tri ngày, giờ, địa điểm bỏ phiếu. Khi có thông tin ứng cử viên, tiểu ban tuyên truyền hướng dẫn thường xuyên, đối với các xã, phường, thị trấn chúng ta cũng phải làm việc này”, ông Hiểu nói.

Thành phố Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV số lượng đại biểu được bầu là 7; Hội đồng nhân dân thành phố có 11 đơn vị bầu cử, số lượng bầu là 54 đại biểu và cấp huyện được bầu 287 đại biểu và cấp xã, phường, thị trấn sẽ bầu hơn 2.000 đại biểu./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất