Bí thư Hà Nội: Nỗ lực tuyệt đối để đảm bảo cuộc bầu cử an toàn, dân chủ, đúng luật
Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: hoàn thành bầu cử là chúng ta đã lựa chọn người đại diện cho mình vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất tại Quốc hội và cơ quan quyền lực địa phương là HĐND các cấp. (Ảnh: vov.vn)

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: hoàn thành bầu cử là chúng ta đã lựa chọn người đại diện cho mình vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất tại Quốc hội và cơ quan quyền lực địa phương là HĐND các cấp. (Ảnh: vov.vn)

Sáng 23/5, khu vực bỏ phiếu số 17 (thuộc đơn vị bầu cử số 4 gồm 2 quận Hoàng Mai và huyện Gia Lâm), phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thực hiện quyền công dân của mình.

Hà Nội là thành phố có số lượng cử tri lớn với hơn 4.800 khu vực bỏ phiếu và 10 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội 30 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND TP, 269 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, quận, 3.056 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã. Toàn thành phố có 5.390.997 cử tri giảm 17.563 cử tri do nhiều cử tri là học sinh, sinh viên về quê do các trường triển khai đào tạo trực tuyến. Đáng chú ý, tại địa bàn quận Hoàng Mai, nơi có đông cử tri, với 190 khu vực bỏ phiếu, đều đã lên phương án phân chia để cử tri đi bỏ phiếu theo khung giờ, tránh tập trung đông người cùng một thời điểm. Công tác phòng dịch Covid-19 được thực hiện với nhiều cách thức như: Bố trí đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, phát khẩu trang, đánh dấu điểm đứng để bảo đảm khoảng cách giữa các cử tri, bố trí phòng y tế… Công tác chuẩn bị cho Ngày hội lớn này rất chu đáo, đảm bảo an ninh, an toàn, đúng theo quy định.

Ghi nhận của phóng viên, từ sáng sớm 23/5, tại khu vực bầu cử số 17, tầng 1 toà nhà CT14C, khu đô thị Định Công, rất đông người dân tổ 34, phường Định Công phấn khởi, tự tin thực hiện quyền công, dân lựa chọn những ứng cử viên có đức, có tài, hết lòng phục vụ nhân dân, đất nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: hoàn thành bầu cử là chúng ta đã lựa chọn người đại diện cho mình vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất tại Quốc hội và cơ quan quyền lực địa phương là HĐND các cấp.

Đúng 7h sáng ngày 23/5, sau khi thông qua các điều lệ, quy định của cuộc bỏ phiếu. Cuộc bầu cử chính thức bắt đầu, cử tri cao tuổi nhất (cụ ông 91 tuổi là người đầu tiên bỏ phiếu thực hiện quyền công dân). Tổng số cử tri trên địa bàn phường phường Định Công là 30.075 cử tri với 22 khu vực bỏ phiếu. Khu vực bỏ phiếu số 17 theo danh sách cử tri có 231 cử tri tham gia bỏ phiếu. Khu vực bầu cử số 17 cũng là nơi, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng tham gia bỏ phiếu bầu cử tại nơi cư trú để lựa chọn ra những đại biểu xứng đáng nhất vào Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp khóa 2021-2026.

Bí thư Đinh Tiến Dũng cho biết, cùng với cả nước cử tri Thủ đô quyết tâm nỗ lực tuyệt đối để cuộc bầu cử an toàn cao, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật…, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Chia sẻ với cử tri Thủ đô, Bí thư Thành ủy nói: “Tôi rất vui mừng phấn khởi khi thấy cử tri Thủ đô nô nức đi bầu cử ngay từ sáng sớm. Thể hiện trách nhiệm của công dân, cử tri Hà Nội rất có ý thức thực hiện 5K để phòng chống dịch”.

“Mỗi cử tri hãy tự giác chủ động tham gia bầu cử. Mỗi lá phiếu có giá trị ý nghĩa thiêng liêng. Hoàn thành bầu cử là chúng ta đã lựa chọn người đại diện cho mình vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất tại Quốc hội và cơ quan quyền lực địa phương là HĐND các cấp và sâu xa hơn mỗi lá phiếu bầu đúng, bầu đủ là góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân do dân và vì dân”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị.

Cử tri Nguyễn Thị Minh Khoa bày tỏ: "Tôi rất phấn khởi được bỏ lá phiếu của mình mong rằng đại biểu tôi chọn có đủ đức, tài, tâm phục vụ nhân dân, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh như thế này. Mong người đứng đầu Thành phố có những quyết sách đúng để sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19"./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất