Bến Tre bảo đảm công tác bầu cử an toàn, đúng kế hoạch
Chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa Đại đến phát tờ rơi tuyên truyền cho ngư dân huyện Bình Đại về ngày bầu cử. (Ảnh: TTXVN)

Chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa Đại đến phát tờ rơi tuyên truyền cho ngư dân huyện Bình Đại về ngày bầu cử. (Ảnh: TTXVN)

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Giàu - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bến Tre, đến nay, UBND cấp xã đã hoàn thành việc điều tra, lập và niêm yết danh sách cử tri. UBND các huyện, thành phố ban hành quyết định phê chuẩn 1.286 khu vực bỏ phiếu ở các xã, phường, thị trấn.

Công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ bầu cử được các địa phương triển khai tốt. Đến nay, cơ quan thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh đã in ấn, cấp phát cho các địa phương các loại tài liệu về bầu cử, thùng phiếu, phiếu bầu; đã tiến hành cấp phát con dấu phục vụ bầu cử cho các địa phương, hướng dẫn lập dự toán và thực hiện phân bổ kinh phí phục vụ bầu cử. Công tác tuyên truyền về bầu cử được các ngành, các cấp tập trung thực hiện theo nhiều hình thức phù hợp.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, từ ngày 5 đến ngày 12/5, tỉnh đã tổ chức 12 hội nghị tiếp xúc cử tri để ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vận động bầu cử. Qua các cuộc tiếp xúc, có tổng cộng 139 ý kiến đóng góp của cử tri với các ứng cử viên. Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã sẽ tiếp tục thực hiện đến ngày 20/5. Các hội nghị được tổ chức chu đáo, đúng theo luật định, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phát biểu kết luận kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre Phan Văn Mãi đề nghị Ủy ban bầu cử tỉnh, các cấp, Tiểu ban rà soát các công việc chuẩn bị theo kế hoạch, nhiệm vụ được phân công. Trước mắt là các hoạt động tiếp xúc cử tri phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo an ninh trật tự.

Ủy ban bầu cử các cấp rà soát lại danh sách cử tri, hoàn thiện thẻ cử tri và cấp thẻ cử tri theo đúng quy định, đặc biệt là cử tri sinh năm 2003. Đồng thời, tập trung cao cho công tác tuyên truyền, đảm bảo được độ bao phủ, chiều sâu; đảm bảo thông tin phải đến được với từng cử tri. Ủy ban bầu cử các cấp tập trung chuẩn bị, hoàn thiện các điểm bỏ phiếu.

Công an tỉnh giữ vai trò nòng cốt phối hợp với các lực lượng vũ trang đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội. Các Tiểu ban, đoàn kiểm tra trong quá trình kiểm tra tại cơ sở, nếu có vấn đề phát sinh, cần báo cáo để kịp thời xử lý./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất