Bầu cử tại ổ dịch Covid-19 Nậm Pồ (Điện Biên) diễn ra an toàn
Cán bộ tại điểm bỏ phiếu đo thân nhiệt cho đồng bào. (Ảnh: Vũ Lợi)

Cán bộ tại điểm bỏ phiếu đo thân nhiệt cho đồng bào (Ảnh: Vũ Lợi)

Huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên có tổng 109 điểm bỏ phiếu, tổng hơn 28.500 cử tri thăm gia bảo phiếu trong sáng nay (23/5). Tại nhiều điểm bỏ phiếu có người dân đồng bào dân tộc thiểu số không thạo tiếng phổ thông nhưng đã được các thành viên tổ bầu cử hướng dẫn tận tình, viết hoặc gạch phiếu hộ theo sự đồng ý của cử tri. Nhờ đó nhiều cử tri đồng bào dân tộc đã hoàn thành nghĩa vụ công dân của mình một cách suôn sẻ.

Tại ổ dịch tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) có 9 điểm bỏ phiếu với gần 3.500 cử tri, trong đó có nhiều cử tri là F1 thuộc các xã khác trên địa bàn huyện hiện cũng đang thực hiện cách ly tại đây.

Đối với các cử tri này đã được chính quyền địa phương nơi cư trú giới thiệu về điểm bầu cử mới - nơi đang tiến hành cách ly. Các cử tri F1 này sẽ chỉ được bỏ phiếu ở 3 cấp bầu: Đại biểu Quốc hội, Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh và Đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện, còn cấp Đại biểu Hội đồng Nhân dân xã sẽ không tiến hành bỏ phiếu.

Trong sáng nay (23/5) các cử tri cũng đã được tiến hành bỏ phiếu theo giờ vào các hòm phiếu phụ và đảm bảo nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Trong sáng nay, đồng bào các dân tộc trên địa bàn cũng đến trụ sở UBND xã Si Pa Phìn từ sớm để chuẩn bị bầu cử. Người dân đều có ý thức đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào khu vực bỏ phiếu, giữ khoảng cách khi vào sân chuẩn bị bầu. 6h10, tổ bầu cử tiến hành kiểm phong hòm phiếu. Lễ khai mạc diễn ra nhanh chóng, đảm bảo các quy định về chống dịch COVID-19.

Không khí bầu cử diễn ra tại các điểm bỏ phiếu tại Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) diễn ra nghiêm túc. Các cử tri tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng chống dịch giữ khoảng cách an toàn. Phấn khởi trong ngày hội bầu cử toàn dân, nhiều bà con đồng bào dân tộc Mông đã đi bộ từ rất sớm đến các điểm bỏ phiếu trong tâm trạng thái hức, phấn khởi./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất