Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
Đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thành phố Cần Thơ thắp hương tưởng nhớ các Vua Hùng (Ảnh: vov.vn)

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thành phố Cần Thơ thắp hương tưởng nhớ các Vua Hùng (Ảnh: baotintuc.vn)

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường đã nêu bật ý nghĩa, truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam nói chung và những người con trên quê hương Cần Thơ luôn hướng về quê cha đất Tổ, thể hiện lòng thành kính, tri ân sâu sắc nhất đối với các Vua Hùng.

Trước anh linh Đức Quốc Tổ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết sẽ nguyện đoàn kết thống nhất, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, cống hiến công sức và trí tuệ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tôn vinh các giá trị văn hóa của dân tộc, giáo dục truyền thống dựng nước và giữ nước, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc...

Đền thờ Vua Hùng tại thành phố Cần Thơ do Công ty Văn Phú tài trợ được khởi công xây dựng từ ngày 19/6/2019 trên diện tích 4 ha thuộc quận Bình Thủy. Sau thời gian khẩn trương xây dựng, đến nay công trình cơ bản hoàn thành và dự kiến sẽ chính thức khánh thành vào quý 3/2021 để nhân dân thành phố Cần Thơ và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước có dịp đến viếng và chiêm bái.

Đây là công trình có giá trị về mặt văn hóa, lịch sử, có ý nghĩa quan trọng đối với thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; là nơi tri ân, tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước, qua đó giáo dục truyền thống cho các thế hệ tiếp tục giữ gìn, trong niềm tự hào tiếp bước ông cha trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Nguồn: baotintuc.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất